Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?


Khá nhiều người thắc mắc không biết: “ Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?” Trong bài viết này của tin tức Remax Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!
Theo quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam, chỉ một số thiết bị công nghệ là được phép mang lên máy bay theo hành lý ký gửi, xách tay hoặc mang theo người. Người dùng cần nắm một số lưu ý sau để không bị tịch thu các thiết bị này khi đi máy bay. Nếu bạn thường xuyên đi xa bằng máy bay nhớ tham khảo nhé!


– Pin dự phòng có dung lượng vào khoảng 10.000 mAh, hiệu điện thế 3,7 V và sản xuất trên công nghệ lithium ion, công suất vào khoảng 37 Wh là an toàn để đi máy bay. Nhưng pin dự phòng này chỉ được phép cất vào hành lý xách tay, mang theo người, mà không được phép để vào hành lý ký gửi.
– Sau sự cố Galaxy Note7, một số hãng hàng không như Vietnam Airlines đã đưa ra yêu cầu người dùng không sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động trên một số chuyến bay. Theo đó, việc sạc thông qua pin dự phòng hay dùng cổng USB tiếp nguồn trực tiếp từ ghế hành khách đều bị một số hãng bay hạn chế.
– Cũng theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách có thể cất trong hành lý xách tay hoặc mang theo người tối đa 10 viên pin dự phòng có công suất nhỏ hơn 100 Wh. Tuy nhiên, các loại pin này cần có tính năng chống đoản mạch hoặc tự kích hoạt ngoài ý muốn.
Mới đây nhất, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo, tất cả hành khách được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng, nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.

pin-sac-du-phong-co-duoc-mang-len-may-bay

Cụ thể, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của máy bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo pin sạc dự phòng trong quá trình đi lại.
Đại diện Jetstar Pacific khẳng định pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam yêu cầu hành khách không để pin lithium ion – loại pin dùng cho máy tính xách tay, sạc dự phòng cho điện thoại di động, máy tính bảng trong hành lí ký gửi mà để trong hành lý xách tay theo khuyến cáo của ICAO. 
Trên đây là những giải đáp cho tất cả các bạn về câu hỏi “ Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?” mà đa số mọi người đều thắc mắc. 
Hãy thường xuyên cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại Remax Việt Nam!