Pin sạc dự phòng giá rẻ bên trong thực sự chứa những gì?


Có lẽ khá nhiều người biết rõ sử dụng pin sạc dự phòng giá rẻ gây nguy hiểm nhưng với mức giá khá hấp dẫn vẫn thu hút không ít người dùng quan tâm. Với nhiều vụ cháy nổ khi đang sử dụng pin sạc dự phòng như lời cảnh tỉnh đối với người dùng vì vậy hãy thận trọng với những sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc nếu muốn an toàn cho chính bản thân! 

1. Tại sao không nên sử dụng pin sạc dự phòng giá rẻ?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao pin sạc dự phòng có giá thành rẻ chỉ bằng ½ những sản phẩm pin sạc chính hãng đến từ thương hiệu uy tín không? Với thiết kế giống nhau nhưng giá thành lại có sự chênh lệch khá lớn, nguyên nhân do đâu?

pin-sac-du-phong-gia-re

Với những dòng pin sạc dự phòng giá rẻ chất bên trong thực chất chứa những gì. Nếu như bạn thường xuyên cập nhật thông tin về công nghệ chắc chắn đã biết câu trả lời. 

Những cục pin sạc dự phòng nhái thường có dung lượng rất thấp bên trong được nhồi thêm cát vào bên trong để sản phẩm cầm lên thấy nặng, bên ngoài có kiểu dáng y chang với những loại pin sạc dự phòng nhỏ gọn có dung lượng khủng của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường khiến người dùng không thể phân biệt đâu là sản phẩm làm giả đâu là sản phẩm chính hãng chất lượng. 

Theo đánh giá từ các chuyên gia về thiết bị điện thì sử dụng những mặt hàng nhái này còn tiềm ẩn nhiều mối nguy. Một số sản phẩm pin sạc dự phòng nhái có hiện tượng lâu không sạc là chết lõi pin bên trong, không sử dụng được. Một số sản phẩm nhái từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ dung lượng bên ngoài có thể ghi mAh lớn, nhưng khi xả chỉ được 20 – 50% và tuổi thọ rất ngắn. Trong khi các sản phẩm có thương hiệu chính hãng thì hiệu suất xả lên đến 80%. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa các dòng sản phẩm chính hãng với hàng giá rẻ! 

>>Tham khảo: Mua pin sạc dự phòng tại Hà Nội ở đâu giá tốt?

2. Hiểm họa khôn lường từ pin sạc dự phòng giá rẻ 

Vậy với những dòng pin dự phòng giá rẻ tiềm ẩn những hiểm họa gì cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nhược điểm của dòng sản phẩm này:

  • Pin thường nóng, tỏa nhiều nhiệt khi sạc và xả, dễ dẫn tới cháy nổ. 
  • Điện năng cung cấp đến thiết bị khác không ổn định, dòng điện ra thường dao động từ 7-8 V, lớn hơn nhiều so với mức tiếp nhận quy chuẩn trên các dòng điện thoại smartphone là 3.7 hoặc 5 V.
  • Pin nhanh hỏng và xuống cấp sau thời gian sử dụng từ 1-2 tháng.
  • Lõi pin không giữ được điện năng lâu, sau khi sạc đầy chỉ để khoảng 2 ngày là năng lượng bị xả sạch.
  • Hiệu suất thực tế của pin dự phòng giá rẻ không đúng như quảng cáo thường chỉ bằng 20-50%. Vì vậy bạn nên thận trọng!

3. Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng giá tốt  thương hiệu uy tín

pin-sac-du-phong-gia-re

Pin dự phòng 10000mAh nhỏ gọn màn hình Led Remax RPP - 61

Nếu bạn đang muốn mua pin sạc dự phòng giá tốt chất lượng đảm bảo thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm từ người dùng mà tin tức Remax tổng hợp dưới đây:

  • Lựa chọn pin sạc dự phòng của thương hiệu nổi tiếng trong mùa giảm giá 
  • Mua pin sạc tại địa chỉ uy tín, có chính sách bảo hành uy tín 
  • Tham khảo mức giá sản phẩm trên thị trường, tránh những sản phẩm giá rẻ 
  • Tham khảo đánh giá của người dùng về sản phẩm bạn quan tâm 
  • Lựa chọn dung lượng pin phù hợp với mục đích sử dụng

Đây là những chú ý bạn nên biết để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt với mức giá hợp lý và hạn chế tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. 
Hiện tại Remax Việt Nam - đại diện duy nhất cung cấp phụ kiện của thương hiệu Remax tại thị trường Việt đang có chương trình giảm giá hàng loạt các sản phẩm phụ kiện như: pin sạc dự phòng, củ sạc, cáp sạc, tai nghe, loa bluetooth,.... bạn có thể tham khảo tại:
 Để được hỗ trợ hãy chat trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng để được trợ giúp!