Qualcomm, Intel và Broadcom ngừng cung cấp chip cho Huawei


Google đã đình chỉ quyền truy cập của Huawei vào các bản cập nhật hệ điều hành Android và các nhà sản xuất chip đã cắt nguồn cung cấp cho Huawei sau khi tổng thống Trump bổ sung hãng vào danh sách đen thương mại vào tuần trước. Theo Bloomberg, các công ty Qualcomm, Intel và Broadcom đã nói với các nhân viên rằng họ sẽ không cung cấp chip cho Huawei cho đến khi có thông báo tiếp theo. Điều thứ hai có nghĩa là các công ty đó không thể giao dịch với các công ty Mỹ trừ khi họ có giấy phép thích hợp.

Qualcomm, Intel và Broadcom ngừng cung cấp chip cho Huawei

Tin tức về việc ba công ty cắt giảm thỏa thuận với Huawei xuất hiện sau khi Google đột ngột đình chỉ kinh doanh với công ty Trung Quốc. Gã khổng lồ tìm kiếm được cho là đã chặn giấy phép Android và truy cập vào Google Play Services và Play Store. Nhưng, nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Huawei, bạn không cần phải quá lo lắng vì vẫn có thể sử dụng và tải xuống các bản cập nhật ứng dụng do Google cung cấp, như Reuters đưa tin.

Theo Bloomberg, Huawei sẽ chỉ có thể truy cập phiên bản công khai của hệ điều hành di động Android của Google, phần mềm điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới. Nó sẽ không thể cung cấp các ứng dụng và dịch vụ độc quyền từ Bản đồ và tìm kiếm tới Gmail, người này đã yêu cầu giấu tên nói về một vấn đề riêng tư. Điều đó sẽ làm giảm đáng kể việc bán điện thoại thông minh Huawei ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, vào tháng 3 năm nay, có thông tin rằng Huawei đã chuẩn bị trước nếu cuộc chiến pháp lý của Mỹ diễn ra theo chiều hướng xấu. Công ty Trung Quốc được cho là đang làm việc trên hệ điều hành độc quyền của riêng mình để giải quyết tình trạng cấm, theo nguồn tin của The Verge.

Ngoài ra, Microsoft vẫn chưa xác nhận liệu họ sẽ chặn quyền truy cập vào hệ điều hành Windows cho máy tính xách tay Huawei hay hỗ trợ công ty Trung Quốc. Có khả năng Microsoft sẽ tuân theo mệnh lệnh của chính phủ Hoa Kỳ.

Đừng quên thường xuyên truy cập Remax Vietnam để đón đọc những diễn biến mới nhất về sự việc này nhé. Cảm ơn các bạn!

Theo BRG

>>> Xiaomi "chơi lớn" bằng việc đầu tư hàng loạt máy bán điện thoại tự động