Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay trong màn hình lớn & nhanh hơn 50%


Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay trong màn hình mới mà hãng cho biết là nhanh hơn 50% và lớn hơn 77% so với công nghệ trước đây tại CES 2021 hôm nay. Cảm biến Qualcomm 3D Sonic thế hệ 2 mới được cho là sẽ có mặt trên các flagship Android cao cấp trong năm nay và nó xuất hiện khi Apple làm việc để đưa Touch ID trở lại iPhone.

Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay trong màn hình lớn & nhanh hơn 50%

Theo như The Verge báo cáo, Qualcomm 3D Sonic Sensor mới 8mm x 8mm, tăng từ 4mm x 9mm diện tích bề mặt các thế hệ trước. Qualcomm cho biết khi kết hợp bộ xử lý nhanh hơn và cảm biến lớn hơn, hiệu suất của Gen 2 sẽ nhanh hơn 50% so với người tiền nhiệm của nó.

Cảm biến mới về mặt kỹ thuật là đầu đọc dấu vân tay siêu âm dưới màn hình thứ ba của Qualcomm, sau cảm biến 3D Sonic  gốc và 3D Sonic Max (được giới thiệu vào năm 2019) - thực chất chỉ là một phiên bản lớn hơn nhiều của cảm biến thế hệ đầu tiên, nhưng nó thiếu bất kỳ cải tiến tốc độ thực sự nào. Mặc dù cảm biến 3D Sonic Gen 2 không hoàn toàn phù hợp với cảm biến của 3D Sonic Max (đo được kích thước khổng lồ 20mm x 30mm), nhưng những cải tiến về tốc độ sẽ nhiều hơn là bù đắp cho nó.

Cảm biến 3D Sonic Gen 2 dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên điện thoại thông minh như Galaxy S21, sớm nhất là trong nửa đầu năm 2021. Trước đây, một số báo cáo đã gợi ý rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại dòng sản phẩm iPhone ngay sau năm nay. Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo đã báo cáo vào tháng 8 năm 2019 rằng họ sẽ phát hành một chiếc iPhone có cả Face ID và Touch ID dưới màn hình vào năm 2021.

Xem thêm

Cụ thể, Kuo đã viết rằng ông hy vọng Apple sẽ sử dụng một "biến thể của hệ thống hiển thị dấu vân tay siêu âm của Qualcomm." Các chi tiết cụ thể ở đây là không rõ ràng và không biết liệu Apple vẫn đang có kế hoạch sử dụng một số hình thức công nghệ của Qualcomm, hay nếu họ đã phát triển riêng của mình.

Ngoài ra, một leaker đáng tin cậy L0vetodream cũng đã báo cáo rằng Touch ID trong màn hình sẽ sớm xuất hiện trên iPhone. Bloomberg cũng cho biết Apple sẽ thêm Touch ID dưới màn hình vào iPhone.

Cung cấp cả Touch ID và Face ID sẽ tăng sự tiện lợi tổng thể và tốc độ mở khóa iPhone. Người dùng sẽ đăng ký dấu vân tay, Face ID và điện thoại có thể mở khóa ngay sau khi nhận dạng thành công. Ngoài ra còn có một vấn đề phổ biến là Face ID không hoạt động với khẩu trang, có thể được giải quyết bằng Touch ID cũng có sẵn dưới dạng một tùy chọn.

Cuối cùng, nếu người dùng muốn iPhone của họ an toàn nhất có thể, về mặt lý thuyết, họ có thể bật cả Touch ID và Face ID và iPhone sẽ chỉ mở khóa sau khi cả hai hình thức xác thực sinh trắc học được nhận dạng thành công.

Cùng Remax Vietnam cập nhật những tin tức mới nhất về cảm biến này ở những bài viết sau nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Theo 9to5mac


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: