Quy định mới tại Châu Âu buộc Apple phải sử dụng pin dễ thay hơn


Nếu kế hoạch của Liên minh châu Âu được thông qua thì không những Apple không được sử dụng cổng lightning truyền thống mà còn phải sử dụng loại pin dễ thay thế.

Apple được là hãng luôn nổi tiếng với việc luôn sử dụng những tiêu chuẩn riêng trên các dòng sản phẩm của mình. Thời gian này Apple luôn phải đối mặt với việc buộc phải sử dụng cổng sạc USB Type-C trên iPhone. Thậm chí “Táo khuyết” còn có thể phải sử dụng pin dễ dàng thay thế (pin rời) trên những chiếc iPhone mới.

 

>>> Cáp sạc iPhone giá tốt

 

Việc yêu cầu các nhà sản xuất phải thiết kế pin theo hướng dễ dàng thay thế dường như là điều khá lỗi thời. Thế nhưng, Liên minh châu Âu (EU) được cho là đang thực hiện kế hoạch buộc các OEM phải chế tạo thiết bị của họ theo cách mà người dùng có thể thay thế pin dễ dàng khi cần.


Theo báo cáo của FD – một tờ báo tài chính của Hà Lan, EU đang có kế hoạch giúp người tiêu dùng dễ dàng thay pin trong tai nghe, smartphone và máy tính bảng một cách dễ dàng. Ủy ban châu Âu có thể trình bày kế hoạch của mình vào giữa tháng ba năm nay. Động thái tiếp theo sẽ là thúc đẩy tái chế, giảm chất thải điện tử, cải thiện việc tái sử dụng nguyên liệu thô và khuyến khích sản xuất bền vững.

>>> Phụ kiện điện thoại Remax

 

Liên minh châu Âu có thể sẽ sớm đưa ra một chuẩn sạc chung trên smartphone và buộc các nhà sản xuất đều phải sử dụng chuẩn này. Thậm chí EU còn lên kế hoạch buộc các thương hiệu phải cung cấp thời gian bảo hành dài hơn cũng như cho phép truy cập vào các tài liệu liên quan đến sửa chữa một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, Liên minh châu Âu cũng muốn giảm các trường hợp người tiêu dùng từ bỏ các tiện ích của họ do không có sẵn các bản cập nhật phần mềm.

“Táo khuyết” luôn bị lên án vì việc hạn chế người ngoài có thể sửa chữa các sản phẩm của họ bằng cách hạn chế cung cấp một số linh kiện và không đưa ra đầy đủ các tài liệu liên quan đến việc sửa chữa. 

Nếu Liên minh châu Âu thành công trong việc thông qua kế hoạch của mình, công ty có trụ sở tại Cupertino có thể sẽ phải bắt đầu sử dụng các thiết kế giúp thay thế pin dễ dàng hơn trong AirPods, iPad, iPhone và MacBook.