Rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá của Apple AirPods 3


Sau AirPods Pro và AirPods Max nằm ở phân khúc giá cao cấp, AirPods 3 có thể sẽ quay trở lại mức giá phải chăng hơn so với người kế nhiệm Apple AirPods 2019 thế hệ thứ 2.

Tuy nhiên, các tin đồn cũng cho thấy Apple sẽ tìm cách trang bị cho AirPods 3 những nâng cấp đáng kể. Các tính năng lấy từ tai nghe cao cấp hơn của công ty có thể xuất hiện, để tạo ra một cặp tai nghe mới kết hợp một số tính năng cao cấp với mức giá phải chăng hơn cho người dùng. Với một sự kiện của Apple có khả năng diễn ra vào ngày 23 tháng 3, chúng ta có thể thấy AirPods 3 thực sự sớm.

Rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá của Apple AirPods 3 1

Ngày phát hành Apple AirPods 3

AirPods 3 đã được liệt kê cho bản phát hành năm 2020, nhưng với sự ra mắt gần đây của AirPods Max, rõ ràng là chúng ta không thấy sự xuất hiện nào của tai nghe không dây nào cho đến thời điểm này. Từ trang The Elec của Hàn Quốc, tuyên bố rằng AirPods tiếp theo sẽ trải qua quá trình thử nghiệm cuối cùng của Apple vào cuối năm 2020 với dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2021.

Người dùng Twitter LeaksApplePro, cũng đã chia sẻ rằng AirPods 3 đang trên đà ra mắt vào ngày 21 tháng 3, chỉ vài ngày sau khi tiết lộ khả năng vào ngày 23 tháng 3. Hơn nữa, trong một ghi chú nghiên cứu được MacRumors phát hành cho các nhà đầu tư, Ming-Chi Kuo đã gợi ý rằng sẽ không có phiên bản AirPods in-ear mới nào vào năm 2020. Dự đoán hiện tại của anh ấy là AirPods 3 sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Kuo cũng tin rằng Apple có kế hoạch dọn kho hàng hiện tại của mình, vốn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

Thiết kế Apple AirPods 3

Mặc dù một số tin đồn ban đầu chỉ hướng tới một thiết kế AirPods 3 được tân trang hoàn toàn, nhưng những tin đồn gần đây đều nói rằng nó có thể sẽ dựa trên AirPods Pro. Điều đó chắc chắn là đúng trong bức ảnh rò rỉ về AirPods 3 ở trên từ 52 Audio. Cùng với một loạt kết xuất phù hợp mà trang web Trung Quốc cũng đã đăng bao gồm của các tips kiểu AirPods Pro.

Rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá của Apple AirPods 3 2

Tuy nhiên, các rò rỉ hình ảnh gần đây hơn từ Gizmochina và @LeaksApplePro cho thấy AirPods 3 sẽ gắn bó với thiết kế mở thay vì sử dụng các tips. Đặc biệt, phần sau AirPods mới phù hợp với hộp sạc mà không để lại bất kỳ khoảng trống nào.

Vấn đề về tips vẫn còn, mặc dù các thân AirPods Pro ngắn hơn vẫn xuất hiện liên tục trong các rò rỉ gần đây. Một thiết kế lấy cảm hứng từ AirPods Pro cho AirPods 3 cũng là ý chính trong báo cáo của The Elec và biên tập viên Joe Rossignol của MacRumors khi đã tweet về AirPods thế hệ tiếp theo có nét giống với AirPods Pro.

Ming-Chi Kuo đã hỗ trợ tweet của Rossignol gợi ý rằng các chồi sẽ có kiểu dáng “tương tự như AirPods Pro”. Tin đồn này đã được chứng thực bởi một báo cáo của Bloomberg vào tháng 10 cũng tuyên bố rằng AirPods 3 sẽ có thân ngắn hơn so với tai nghe cao cấp của Apple. Ảnh của 52 Audio cho thấy thân tai có thể dài hơn một chút so với thân của AirPods Pro, nhưng vẫn ngắn hơn thân của AirPods.

Ngoài ra còn có báo cáo của The Elec, về việc Apple sử dụng thiết kế hệ thống trong gói (SIP) tương tự được tìm thấy trong tai nghe không dây ANC của công ty, cho phép chip H1 và mạch khử tiếng ồn phù hợp với nhỏ gọn hơn. Giả sử điều này là đúng, sau đó cũng thêm lỗ thông hơi micrô màu đen, cổng âm thanh dài hơn và "cảm biến lực" thụt vào nhỏ ở cuối mỗi thân. Apple đã trở thành một thương hiệu thân thiện với môi trường hơn, cũng có khả năng AirPods 3 có thể được sản xuất từ ​​các bộ phận có thể tái chế, giống như AirPods Pro.

Người rò rỉ Apple Fudge cũng đã đăng một hình ảnh trên Twitter cho thấy một công cụ kiểm tra âm thanh mới được cho là đã được gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra AirPods. Quan sát kỹ cho thấy nó được gắn vào dưới cùng của “giá đỡ iPhone mới”, ngay nơi đặt micrô của điện thoại. Fudge tuyên bố công cụ này chỉ được sản xuất cho các mẫu AirPods hiện tại, nhưng đối với tất cả những gì chúng ta biết, nếu đúng, đây rất có thể là một công cụ nguyên mẫu cho AirPods 3.

Rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá của Apple AirPods 3 3

Thật không may, không có tin đồn chắc chắn nào cho thấy AirPods 3 sẽ xuất xưởng với khả năng chống mồ hôi hoặc nước. Đây là một tính năng hiện độc quyền cho AirPods Pro và thậm chí không có trên AirPods Max siêu cao cấp, vì vậy nếu tính đến các quy ước đặt tên, không chắc AirPods 3 sẽ có chứng nhận IPX4.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Apple AirPods 3

Báo cáo từ 52 Audio, bao gồm một bức ảnh rõ ràng về các chồi mới, nói rằng AirPods 3 có thể được khử tiếng ồn chủ động để phù hợp hơn với AirPods Pro. Tuy nhiên, điều này mâu thuẫn với báo cáo trước đó của The Elec rằng AirPods 3 sẽ không có ANC.

Vậy thì điều gì có thể được mong đợi về mặt nâng cấp? Chúng tôi tin rằng bất kỳ tính năng chính nào mà AirPods 3 đảm nhận đều có khả năng xuất hiện như một phần của bản cập nhật iOS 14 trong tương lai. Nhiều tính năng của AirPods Pro có thể được chuyển sang AirPods 3, bao gồm hỗ trợ Dolby Atmos và âm thanh không gian để tạo ra trải nghiệm điện ảnh hơn. Thêm tính năng chuyển đổi tự động vào danh sách, tính năng này sẽ tự động thay đổi đầu vào âm thanh dựa trên thiết bị Apple mà bạn đang sử dụng thông qua tài khoản iCloud.

52 Audio cũng cho biết AirPods 3 sẽ sử dụng chức năng "giảm áp suất" của AirPods Pro, sử dụng lỗ thông hơi nhỏ trên tai nghe để giải phóng áp lực tích tụ trong ống tai của bạn khi sử dụng chúng. Bạn có thể thấy những lỗ thông hơi này trong ảnh rò rỉ và kết xuất.

Các báo cáo về việc Apple thử nghiệm một loạt tính năng sức khỏe trên các mẫu AirPods trong tương lai bắt đầu từ năm 2019, mặc dù không có gì xảy ra. Liệu chúng ta có thể thấy một số điều này trên AirPods 3 không? Các nguồn tin trong ngành gần đây đã chia sẻ với DigiTimes rằng cảm biến ánh sáng xung quanh (ALS) có thể được tích hợp vào AirPods thế hệ tiếp theo, cho phép chúng theo dõi nhịp tim và các tình trạng sức khỏe cụ thể. Nếu đúng, điều này sẽ làm cho tai nghe không dây trở thành một lựa chọn thay thế theo dõi hoạt động thể chất phù hợp cho Apple Watch.

Rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá của Apple AirPods 3 4

Sau đó, có tin đồn (thông qua AppleInsider) về việc Apple có khả năng sử dụng công nghệ dẫn truyền qua xương để “Kích thích âm thanh đa đường bằng máy nén âm thanh” trên AirPods trong tương lai. Nói tóm lại, tính năng này sẽ sử dụng truyền dẫn qua xương mà theo lý thuyết, có thể “gửi tín hiệu qua xương trong hộp sọ của bạn để được nhận bởi màng nhĩ của bạn, ngay cả khi vỏ không ở bên trong tai của bạn". Nghe có vẻ hơi quá tham vọng đối với chúng tôi, nhưng bạn cũng không bao giờ biết được với Apple.

Quay trở lại tweet của Rossignol , AirPods 3 có thể có chất lượng âm thanh tương tự như AirPods Pro, điều này nhấn mạnh rằng các chồi sẽ có hỗ trợ EQ thích ứng ngay cả khi chúng thiếu ANC.

Một điều khác cần chú ý là khả năng tích hợp với Apple AirTags được đồn đại. Những gợi ý rằng AirTags giống như Tile sẽ được tiết lộ vào tháng 11 đã trở nên vô ích, nhưng biết rằng việc mất tai nghe không dây thực sự dễ xảy ra như thế nào và một thiết bị giúp tìm kiếm chúng thực sự sẽ rất thích hợp.

Cuối cùng, như đã lưu ý ban đầu trong một báo cáo của Bloomberg từ tháng 2 năm 2020, Apple đã bắt đầu cho phép người dùng đặt các ứng dụng mặc định mới, đặc biệt cho duyệt web và thư. Mặc dù công ty đã phải làm rõ rằng bản cập nhật iOS 14.5 trên thực tế không cho phép bạn thay đổi ứng dụng âm nhạc mặc định , chúng ta vẫn có thể thấy chức năng như vậy được chuyển sang AirPods 3. Điều này có thể cho phép các tính năng thân thiện với người dùng như “Hey Siri” và Thông báo Tin nhắn hoạt động trơn tru hơn với các chương trình không phải của Apple.

Hộp sạc và pin Apple AirPods 3

Khiếu nại lớn nhất của mọi người về AirPods là thời lượng pin. AirPods gốc và thế hệ thứ nhất chỉ cung cấp 5 giờ cho một lần sạc, trong khi AirPods Pro được đánh giá thấp hơn là 4,5 giờ. Các hộp sạc cho cả ba mẫu đều cung cấp thời lượng chơi như nhau: 24 giờ. Không có báo cáo nào cho thấy những con số này sẽ thay đổi liên quan đến AirPods 3.

Rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá của Apple AirPods 3 5

Dự đoán của chúng tôi là thời lượng pin sẽ duy trì từ 4,5 đến 5 giờ cho một lần sạc.  Apple đã tuyên bố rằng AirPods Pro 2 sẽ có “thời lượng pin tốt hơn”, vì vậy nếu có bất kỳ tính hợp pháp nào cho tuyên bố đó, Apple cũng có thể đang làm việc để tăng thời gian phát trên AirPods 3. Sạc không dây cũng có vẻ như là một sự đảm bảo, đặc biệt là khi Apple đã phát hành hộp sạc không dây dựa trên Qi cho các mẫu mới nhất của mình.

iOS 14 đã giới thiệu các tính năng mới giúp cải thiện khả năng quản lý pin như thông báo và Sạc pin được tối ưu hóa. Cái trước gửi lời nhắc qua tin nhắn bật lên trên iPhone hoặc iPad của bạn để sạc AirPods, trong khi cái sau được phát triển để tìm hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn và đợi kết thúc quá trình sạc 80% cho đến khi cần thiết; các chuyên gia nói rằng bạn có thể bảo vệ sức khỏe của pin theo thời gian bằng cách ngăn pin lithium ion sạc đến 100%

Tính năng sạc nhanh của Apple có vẻ giống như một tính năng khác. AirPods 2 có thể sử dụng đến 3 giờ chỉ với 15 phút sạc, trong khi AirPods Pro hoạt động tương tự, mang lại cho người dùng 1 giờ sử dụng sau 5 phút sạc. Mặc dù hiệu quả, nhưng chúng tôi cho rằng Apple cần mang lại thời gian chơi nhiều hơn một chút trong cùng một thời gian sạc ví dụ như 1,5 giờ sau 5 phút sạc và 4,5 giờ sau 15 phút.

Theo Apple Insider, báo cáo mới nhất của Kuo cho biết AirPods 3 sẽ áp dụng công nghệ pin rẻ hơn và ít phức tạp hơn. Điều này sẽ giúp Apple tiết kiệm chi phí đơn vị pin.

Giá Apple AirPods 3

Rò rỉ ngày phát hành, thông số kỹ thuật và giá của Apple AirPods 3 6

Rò rỉ của Elec tuyên bố rằng AirPods 3 sẽ rẻ hơn 20% so với AirPods Pro mức 199 USD theo giá hiện tại của sau này. Đó thực sự là mức tăng so với AirPods 2 trị giá 159 USD, điều này có thể làm thất vọng bất kỳ ai hy vọng rằng người theo dõi trực tiếp của họ sẽ chia sẻ một MSRP tương tự.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: