Rút sạc iPhone khi chưa đầy có ảnh hưởng tới pin không?


Khá nhiều người dùng có thói quen rút sạc pin iPhone khi đang sạc kể cả khi pin chưa đầy. Tuy nhiên điều này có ảnh hưởng tới pin không? Có dẫn tới chai pin không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

rut-sac-iphone-khi-dang-sac

Nhiều người cho rằng việc sạc pin iPhone chưa đầy nhưng đã rút sạc sẽ làm hại pin vì dòng điện đột ngột bị ngắt. Mặc dù vậy có lẽ đã là thói quen thì khó có ai thay đổi được vì vậy khá nhiều người vẫn thực hiện điều đó hàng ngày hàng giờ. 
Nhưng thật ngạc nhiên khi điều bạn làm tưởng như tai hại đó lại chả ảnh hưởng tới chất lượng pin và chắc chắn việc thay pin iPhone của bạn do chai pin không hề liên quan tới việc này!

Theo các chuyên gia Apple, việc bạn rút sạc iPhone khi chưa đầy thậm chí còn tốt hơn so với để pin đến 100%. Thật nực cười nhưng đó lại đúng! Đơn giản hơn là khi bạn sạc pin iPhone đến chừng 80 – 90% là thời điểm tối ưu để bạn rút sạc mà không hề ảnh hưởng tới pin. 

  • Tại sao lại vậy?

 Bởi tuổi thọ các dòng pin từ trước tới giờ đều tính theo chu kỳ vòng sạc. Thông thường sau khoảng 500 chu kỳ sạc, pin iPhone sẽ giảm khả năng trữ pin 20%. Điều này dẫn tới việc ảnh hưởng tới pin lâu ngày sẽ dẫn tới chai pin và sụt nguồn. Việc bạn sạc iPhone khoảng từ 40% tới 80% rồi rút ra sẽ đảm bảo tuổi thọ pin lâu hơn. Bởi việc chưa sạc pin tới 100% sẽ không được tính là 1 chu kỳ. Theo như chuyên gia thì một tháng bạn chỉ cần sạc pin iPhone 1 lần đầy 100% la đủ không nhất thiết phải sạc đầy liên tục. 

rut-sac-iphone-khi-dang-sac

Có những điều tưởng như bạn đang bảo vệ chiếc điện thoại iPhone của mình nhưng lại không hề phải. Tuy nhiên vấn đề đáng quan tâm ở đây chính là sử dụng cáp sạc iPhone chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho chính viên pin của bạn. Đây mới thực sự là kẻ thù tấn công ngầm hủy hoại chiếc iPhone của bạn!