Sạc 18W iPhone 11 Pro Max có sạc nhanh được cho các iPhone cũ hay không?


Khá nhiều bạn thắc mắc là cục sạc 18W đi kèm với iPhone 11 Pro Max có sạc nhanh được cho các iPhone cũ hay không? Câu trả lời là có. Vì sao? Đáp án bên dưới:

Củ sạc nhanh 18W của iPhone 11 Pro Max có sạc được iPhone cũ không?

Không như điện thoại Android, các dòng iPhone không hiển thị bất kỳ dấu hiệu nào trên màn hình để bạn nhận biết rằng nó đang sử dụng tính năng sạc nhanh cả. Tất cả những gì bạn có thể làm là đảm bảo mình xài sạc xịn và siêng hơn thì ngồi canh thời gian sạc. Nếu không xài sạc đểu thì iPhone của bạn chỉ cần 30 phút để sạc từ 0 - 50%.

Tham khảo: Củ sạc nhanh 18W 2 cổng USB WP-U72

Cách nhận biết sạc nhanh hỗ trợ iPhone: iPhone tương thích chuẩn USB Power Delivery, nên bạn chỉ cần tìm các củ sạc hỗ trợ công nghệ sạc nhanh này là được. Cũng lưu ý lả USB Power Delivery sử dụng đầu cắm là USB-C, nên bạn sẽ phải sắm thêm cáp USB-C - Lightning để sử dụng.

Có thể thấy là những chiếc iPhone từ 8 đổ về sau này đều hỗ trợ sạc nhanh qua cục 18W đi kèm với 11 Pro Max. Khi vào mục Thông số kỹ thuật trên Apple.com thì anh em cũng sẽ thấy dòng chữ này ở những iPhone cũ, tuy nhiên có thêm ghi chú “mua thêm cục sạc” Mình thử lấy cục sạc đi kèm 11 Pro Max để sạc vui vẻ một số máy cho anh em coi chơi bên dưới.

Dùng củ sạc nhanh 18W đi kèm trong hộp sạc iPhone XR

Dùng củ sạc nhanh 25W đi kèm trong hộp sạc thử cho Note 10 Plus

Việc phụ kiện sạc nhanh 18W không đi kèm trong hộp của iPhone 11 là một thiệt thòi lớn khi so với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

 

Được biết, iPhone 11 đi kèm với bộ sạc Apple 5W nhỏ gọn, nằm trong hộp đựng. Với bộ sạc truyền thống này, điện thoại sẽ mất khoảng hơn 3 giờ để có thể sạc pin đầy. Tuy nhiên, đây cũng không phải vấn đề gì quá khó khăn.

 

Nếu người dùng cần sạc nhanh hơn trong nhiều trường hợp, đây sẽ là điều khiến người dùng cảm thấy không thích thú nhất cho iPhone 11 thiệt thòi hơn so với các phiên bản còn lại.

 

Sạc nhanh 18W vượt trội hơn gì so với sạc 5W?

 

Và bộ sạc USB-C của Apple 18W chính là giải pháp cho những ai muốn sở hữu công nghệ sạc nhanh, cùng cáp Lightning. Theo đó, bộ sạc này cho phép sạc iPhone 11 nhanh hơn từ 0 đến 50% chỉ trong vòng 30 phút, rút ngắn thời gian sạc đầy còn khoảng 1 giờ 30 phút.

 

Lý giải vì sao iPhone 11 lại sạc lâu hơn so với các phiên bản tiền nhiệm khi sử dụng sạc 5W thông dụng? Như chúng ta đã biết, iPhone 11 sở hữu dung lượng Pin đỉnh hơn hẳn, cụ thể pin 3.110mAh. Chúng ta có thể so sánh với một chiếc iPhone khác khá thông dụng như iPhone 6S, chỉ có pin 1715mAh.

 

cu-sac-nhanh-18w

 

Như vậy là, công suất tăng gấp đôi, kéo theo thời gian sạc pin tăng gấp đôi là chuyện quá đỗi dễ hiểu khi người dùng cùng sử dụng bộ sạc 5W.

 

Vì thế, nếu bạn muốn sạc điện thoại nhanh hơn, chắc chắn phải sắm ngay cho mình một củ sạc 18W. Và với hầu bao không được rủng rỉnh cho lắm, bộ sạc 18W của các nhà sản xuất phụ kiện khác là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Tuy nhiên, Apple cũng khuyên bạn, nên sử dụng các sản phẩm trong cùng một hệ sinh thái để tận dụng được đầy đủ tính năng của nó.