Sạc 90% pin trong 30 phút - công nghệ sạc nhanh mới nhất 2018


Theo thông tin mới đây chi biết công nghệ sạc nhanh Huawei sẽ sớm ra mắt trong năm 2018 với tốc độ sạc nhanh đáng mong đợi " Sạc 90% pin trong 30 phút" 

cong-nghe-sac-nhanh-Huawei

Smartphone luôn được trang bị đi kèm bộ sạc nhanh, giúp người dùng sạc pin nhanh hơn so với bộ sạc thông thường. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất đều gọi hệ thống sạc nhanh của mình với những cái tên khác nhau. Cụ thể: Samsung có bộ sạc nhanh Adaptive Fast Charge, Apple đã có Fast Charge, OnePlus có Dash Charge, Qualcomm có Quick Charge thì Motorola lại có Turbo Charge.

Tuy nhiên với Apple việc phát triển công nghệ sạc nhanh vẫn luôn bị bỏ lại phía sau so với thương hiệu khác. Hiện tại đối với dòng iPhone mới vẫn chưa được trang bị bộ sạc nhanh chuyên dụng. Đây chính là điều mà Apple vẫn cần phải cải tiến trong thời gian tới.

Theo thông tin rò rỉ công nghệ sạc nhanh Huawei sẽ sớm ra mắt trong năm 2018 sẽ là bước đột phá mới trong làng công nghệ. Vậy ưu điểm của công nghệ sạc mới này là gì?
Củ sạc Huawei Super Charge mới của Huawei với số hiệu HW-100400C00 đã được chứng nhận bởi 3C. Củ sạc này được sản xuất bởi Yada Electronics và có đầu ra tối đa 10V/4A. Điều này có nghĩa là công suất sạc tối đa của củ sạc Huawei lên tới 40W, hứa hẹn cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn nhiều so với củ sạc 22W đi kèm với các smartphone Huawei P20.

cong-nghe-sac-nhanh-Huawei


Trước đó, năm 2016, Huawei đã trình làng Honor Magic, hỗ trợ sạc nhanh 5V/8A, cho phép người dùng sạc đầy smartphone chỉ trong 45 phút. Tuy nhiên, công nghệ Huawei Super Charge 40W có thể sạc 90% pin smartphone chỉ trong 30 phút mà thôi.

Trong khi đó, Qualcomm Quick Charge 3.0 mất 30 phút hoặc hơn để sạc 50% pin. Mặt khác, Dash Charge của OnePlus có thể sạc 60% pin trong 30 phút. Thì dòng sản phẩm này sẽ là một bước đột phá mới với thời gian sạc nhanh nhất hiện nay. 

Mặc dù chưa chính thức công bố những công nghệ sạc nhanh của Huawei hứa hẹn sẽ ra mắt sớm nhất trong năm 2018. Nhiều khả năng Huawei Super Charge sẽ được trang bị cho các mẫu smartphone Mate 20 ra mắt vào tháng 10 tới đây.

Rõ ràng Huawei SuperCharge là một trong những công nghệ sạc nhanh tiên tiến nhất hiện nay.

Nguồn: genk.vn