Sạc iPhone bằng sạc iPad có thực sự nhanh hơn và an toàn?


 

Bạn đã từng nghe tới việc sử dụng sạc iPad để sạc iPhone sẽ nhanh hơn tuy nhiên liệu có an toàn? Trong trường hợp cấp bách có thể sử dụng sạc iPad để sạc iPhone không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của Remax Việt Nam. 

Vấn đề mà đa số người dùng đều quan tâm đó chính là những vấn đề pin của điện thoại smartphone sau khi sử dụng bằng loại sạc khác nhau. “Dùng sạc iPad sạc iphone có bị chai pin, hỏng nguồn hay không?”  Hãy cùng xem liệu thông số kỹ thuật của củ sạc iPad:

sac-iphone-bang-sac-ipad

Củ sạc iPad có công suất là 12W và cường độ dòng điện là 2.4A ( 2,1A với củ 10W), trong khi đó thông số cục sạc iphone là 5V và 1A.  Và điều này khiến người dùng thắc mắc liệu có thể sử dụng đổi cho nhau không? Liệu với công suất và cường độ dòng điện này thì có ảnh hưởng tới pin và độ bền của máy không.
Điều này giải thích tại sao sử dụng sạc iPad sẽ nhanh hơn so với việc sạc bằng dây sạc iPhone.

Trên thực tế, kích thước các đầu cắm sạc của cả 2 thiết bị iPhone và iPad có kích thước giống nhau nên có thể sử dụng trong trường hợp cấp bách. Chính vì vậy bạn có thể cắm vừa sạc iPhone cho iPad và ngược lại. Bạn có thể sử dụng cáp sạc iPad thay thế cho cáp sạc iPhone nhưng chú ý nên hạn chế bởi dù sao thì cũng không tốt cho điện thoại của bạn.

 

sac-iphone-bang-sac-ipad

 

Điểm khác biệt lớn ở đây nằm ở chỗ công suất sạc. Như các bạn đã biết, iPad có dung lượng pin lớn iPhone nhiều. Do đó để đảm bảo thời gian sạc pin là như nhau, Apple đã tăng cường đầu adapter của dây sạc iPad lên. Để thiết bị có thể nạp được lượng điện năng lớn hơn trong cùng thời gian so với khi sạc iPhone. Và khi bạn dùng sạc iPhone để sạc cho iPad, công suất điện cung cấp cho chiếc tablet sẽ không được cao như dây sạc chính thống. Do đó bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để sạc đầy thiết bị.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn:

  • Nên sử dụng dây sạc chính hãng để đảm bảo đúng nguồn và công suất sạc cho thiết bị.
  • Nên đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc, tránh sạc
  • khi chập chờn hoặc cứ rút ra rút vô dây sạc
  • Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc
  • Nên để thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh để trên giường nệm hoặc những bề mặt không tản nhiệt tốt khi sạc.

Trên đây là những kiến thức cơ bản và giải thích tại sao sử dụng sạc iPad cho iPhone để đảm bảo an toàn. Hãy theo dõi tin tức Remax Việt Nam để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất!


Nguồn: tinhte.vn