Sạc không dây cho phép sạc cùng lúc 3 thiết bị Apple AirPower sẽ được hồi sinh
Như chúng ta đã biết, gần một năm trước, Apple đã xác nhận án tử dành cho sạc không dây AirPower, ngay cả khi chưa được ra mắt chính thức với giới công nghệ.

Nguyên nhân có thể thấy xuất phát từ những trở ngại kỹ thuật trong việc thiết kế một chiếc sạc không dây có thể sạc cùng lúc cho nhiều thiết bị như: iPhone, Apple Watch, và cả AirPods Pro. 

Tuy nhiên, thông tin mới đây nhất lại cho thấy rằng, có vẻ như AirPower sẽ được hồi sinh từ cõi chết.

Theo các chuyên gia công nghệ tiết lộ, dự án AirPower dù bị khai tử một năm trước nhưng vẫn được nhà sản xuất Mỹ âm thầm phát triển. Dù chưa có thông tin chính thức nào về ngày ra mắt nhưng nguồn tin này xác nhận rằng Apple vẫn chưa hề từ bỏ.


>>> Đế sạc nhanh không dây Remax RP-W10

 

Các kỹ sư Apple làm trong dự án này đang tìm cách tái thiết kế các cuộn dây để xử lý tốt hơn khi nhiệt lượng tăng cao. Nguồn tin cũng cho hay, các mẫu AirPower sẽ được phủ lớp màu trắng bên ngoài để cải thiện sự thay đổi nhiệt trên AirPower mới.

Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ sử dụng lớp silicon ở bên ngoài, với chất liệu có thể là kính. Điều này sẽ được công bố trong thời gian tới.

Hiện tại, chưa có nguyên mẫu AirPower nào có thể hoạt động tốt và ổn định trên Apple Watch, bởi lẽ đó, nhà Táo đã quyết định từ chối phát hành thảm sạc không dây thông minh và đa di năng này.

Có lẽ trong thời gian tới, Apple sẽ thử nghiệm một nguyên mẫu mới. Trước đó, chuyên gia phân tích Ming- Chi Kuo cũng đã có những nhận định tương tự về điều này. Ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một thiết bị sạc không dây nhỏ hơn trong nửa đầu năm 2020.

Tuy nhiên, với diễn biến dịch viêm phổi cấp trở nên phức tạp, có vẻ kế hoạch này sẽ bị hoãn lại.

 

>>> Đế sạc không dây Remax RP - W1

 

Các phiên bản sạc không dây đa di năng của thương hiệu khác.

Vào thời điểm năm ngoái, vài ngày trước khi Apple huỷ dự án AirPower, một hình ảnh được cho là của AirPower xuất hiện với hình bầu dục và một mũi tên hướng dẫn có thể đặt hộp AirPods lên trên miếng đệm.

Đầu tháng này, một thảm sạc không dây 3 trong 1 của Logitech cũng được trình làng. Theo đó, sản phẩm này có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị như iPhone, Apple Watch, và AirPods. Giá thành của sản phẩm này cũng khá chát, khoảng 3 triệu đồng, tương tự với mức giá dự kiến của phiên bản Apple.

Thú vị hơn, vào tháng 10/2019, công ty Aira cũng đã xuất hiện và công bố về thảm sạc không dây cho phép thiết bị sạc ở bất kì vị trí nào với tên gọi là FreePower. Sản phẩm này được cho là có thể sạc trên nhiều thiết bị, bởi nó sử dụng một loại ma trận các cuộn dây khác nhau.

Cùng với đó, các bảng mạch và thuật toán độc quyền đã được cấp bằng sáng chế, có thể theo dõi vị trí đặt các thiết bị trên thảm sạc. Khi xác định được vị trí của thiết bị, thảm sạc sẽ được kích hoạt các điểm sạc.

Và có vẻ như, với phát minh mới này, rất có thể sản phẩm này sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Apple cũng như các nhà sản xuất khác đang phát triển dòng sạc không dây cho nhiều thiết bị.

Liệu rằng Apple có thể hồi sinh AirPower hay không? Và liệu nó có liên quan gì đến các mẫu hình sạc không dây đa di năng được kể trên. Vẫn còn nhiều thắc mắc và sẽ sớm có câu trả lời trong thời gian tới nhé.

Còn bạn, bạn đang trông chờ điều gì vào phiên bản sạc không dây 3 trong 1 này của Apple?

Hãy theo dõi tin tức Remax để cập nhật nhanh những thông tin công nghệ mới nhất trong ngày nhé!