Sạc không dây là gì? Những ưu điểm vượt trội của công nghệ mới so với sạc thông thường


Xã hội ngày càng phát triển khiến cho công nghệ ngày càng phát triển hơn. Đế sạc không dây là một sản phẩm được phát triển dựa trên công nghệ tiên tiến này. Tuy nhiên có rất nhiều bạn vẫn không biết sạc không dây là gì và có những ưu điểm vượt trội gì. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Thế nào là sạc không dây?

Sạc không dây sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ để tạo ra dòng điện giúp sản phẩm kết nối với nó thu được nguồn điện thông qua từ trường. Đây là kiểu sạc mà bạn không cần dùng củ sạc, cáp sạc cắm trực tiếp vào cổng sạc. Bạn chỉ cần đặt máy lên đế sạc không dây là có thể sử dụng được.

Cách thức hoạt động của sạc không dây

Sạc không dây hoạt động bằng cách truyền năng lượng từ bộ sạc đến máy thu ở mặt sau của điện thoại thông qua cảm ứng điện từ. Bộ sạc sử dụng một cuộn cảm ứng để tạo ra một trường điện từ xen kẽ, mà cuộn dây thu trong điện thoại chuyển trở lại thành điện để nạp vào pin. Để sạc pin vào tốt hơn và nhanh hơn chúng nên được đặt trong một khoảng cách nhất định. Bạn có thể đặt chúng ở mọi phương hướng chỉ cần bạn chắc chắn khoảng cách ghép nối giữa hai thiết bị nằm trong phạm vi cho phép.

>>> Xem thêm: Khám phá “Sạc bay” siêu phẩm mới của làng công nghệ

Những lợi ích của sạc không dây

1.Không dây

Đế sạc đời mới này giúp bạn không còn phải dùng những chiếc dây sạc loằng ngoằng. Việc cần làm chỉ là đặt chiếc smartphone của bạn lên đế sạc. Một số thương hiệu nổi tiếng sản xuất đế sạc không dây như Remax, Samsung,...

2. Tránh bị cháy chập điện

Với cách sạc không dây này, vấn đề cháy, chập mạch điện do dây cáp kém chất lượng hay vì vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ được giảm thiểu đến mức thấp nhất, đảm bảo an toàn cho người dùng.

3. Chống nước, chống bụi

Không chỉ trang bị công nghệ sạc cảm ứng không dây tiên tiến, các nhà sản xuất còn trang bị thêm cho sản phẩm công nghệ chống thấm nước hiện đại. Nếu bạn không may bị dính nước, bạn vẫn có thể sử dụng sạc như bình thường. Bên cạnh đó, đế sạc không có ổ cắm, khe hở giúp hạn chế xâm nhập của bẩn bên ngoài môi trường đến sản phẩm.

>>> Tham khảo: Đế sạc không dây siêu mỏng Remax RP-W11

Hy vọng qua bài này, bạn đọc sẽ phần nào hiểu rõ hơn về sạc không dây. Nó đem đến cho người dùng những ưu điểm gì trong sử dụng để người dùng sử dụng sản phẩm nhiều hơn.