Sạc siêu nhanh 45W của Samsung có gì đặc biệt?


Giới sành công nghệ có lẽ đã quá quen thuộc với tiêu chuẩn sạc Quick Charge cũ của Samsung, bởi công nghệ này có phần tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh.

Cú nhảy vọt sạc siêu nhanh 45W sử dụng công nghệ Super Fast Charge 45W được đánh giá là bước tiến mới đột phá của Samsung, giúp tốc độ sạc trở nên nhanh hơn, gấp nhiều lần so với trước đây.

1. Tình trạng sạc pin trước đây

Được đánh giá có phần đi sau các đối thủ cạnh tranh lớn khác về công nghệ sạc nhanh, điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở các phiên bản mới nhất hiện tại. Phải kể đến như Galaxy S10 5G hỗ trợ sạc nhanh nhất là 25W.

sac-nhanh-samsung

Thêm vào đó, phiên bản Galaxy S10 bản chuẩn cũng chỉ hỗ trợ sạc nhanh ở mức 15W, quá thấp cho 1 dòng Smartphone hiện đại.

Độ sạc Superfast Charge với các dòng sạc tương đương khác.

Cú nhảy vọt từ mức sạc 25W lên 45W là một sự thay đổi bất ngờ thú vị của Samsung. Cho dù để đạt được mức sạc khủng này, người dùng sẽ phải mua thêm cục sạc hỗ trợ thì điều này vẫn khiến giới sành điện thoại Samsung tán dương nhiệt tình.

Được biết, Superfast Charge cung cấp nhiều năng lượng hơn sạc chuẩn trước đây, tốc độ nhanh gấp 3 lần Adaptive Fast Charge, gấp 6 lần qua cổng sạc USB tiêu chuẩn. Thêm vào đó, Superfast Charge 45W có tốc độ vượt trội so với chuẩn sạc Quick Charge, USB Power Delivery, nhanh hơn chuẩn TurboPower, hay cả WarCharge 30W.


Chuẩn sạc 45W của Samsung gần như soán ngôi sạc nhanh của Huawei 40W, chỉ xếp sau OPPO với 50W.

2.Thời gian sạc

Công nghệ sạc nhanh siêu tốc này trên thực tế không thể nói chính xác nếu không qua kiểm chứng trước. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dự đoán được thời gian sạc dự kiến dựa trên công nghệ sạc ứng dụng và kích cỡ pin tương đương.

sac-nhanh-samsung

 

Dựa theo phân tích, Superfast Charge cung cấp nhiều năng lượng hơn 12% so với Huawei 2.0. Dự tính phiên bản Note 10+ sẽ sạc nhanh như P30 Pro.

Thêm vào đó, Galaxy Note 10 và Note 10+ là những chiếc flagship đầu tiên có tốc độ sạc nhanh cao hơn nhiều lần mà chúng ta thường thấy trên các dòng smartphone trước đây. Nhưng chính xác là sạc không dây hay có dây là điều vẫn khiến chúng ta tò mò.

Được biết, Note 10 hỗ trợ sạc nhanh 25W, Note 10+ sẽ hỗ trợ sạc lên tới 45W. Tuy nhiên trong hộp phụ kiện đi kèm, cả hai phiên bản đều đi kèm với bộ sạc nhanh 25W. Sạc nhanh 25W cũng có tốc độ khá nhanh với thỏi pin 4,300 mAh trên Note 10+ và 3,500 mAh trên Note 10.

Tốc độ sạc không dây cũng được cải thiện đáng kể. Theo đó, Galaxy Note 10 và Note 10+ sẽ có độ sạc tương ứng là 12, 15W. Như vậy, Note 10+ sẽ dẫn đầu về tốc độ sạc nhanh không dây, ngang ngửa với nhiều dòng sạc có dây trước đây.

Nhìn chung, việc nâng cấp sạc nhanh là điều đúng đắn mà Samsung nên triển khai. Việc nâng từ 25W lên 45W cho thấy Samsung đã sẵn sàng trở lại trong cuộc chiến công nghệ thú vị này.

Xem ngay: Bộ sạc điện thoại thông minh của Remax


Chỉ có điều duy nhất, người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền nhiều hơn cho cùng một tính năng mà các đối thủ cạnh tranh vốn cung cấp đi kèm với điện thoại. Dù sao đi nữa, động thái mới này của Samsung cũng khiến dân tình đứng ngồi không yên và ngóng chờ sạc siêu tốc ra mắt.

Bạn có ấn tượng với củ sạc 45W của Samsung không? Hãy liên tục cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất trên website của RemaxVietNam nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin gì, hãy để lại lời nhắn trên website để được hỗ trợ giải đáp.