Samsung đang phát triển điện thoại thông minh màn hình có thể cuộn


Samsung dường như đang nghiên cứu và phát triển một chiếc điện thoại thông minh màn hình có thể cuộn tại sau khi nộp sáng chế tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO). Sự việc này được phát hiện bởi LetGoDigital. Bằng sáng chế mô tả một chiếc smartphone với màn hình linh hoạt có thể kéo ra, do đó tạo ra một bề mặt màn hình cực lớn. Viền trên có gói đèn LED, bộ thu cũng như ống kính camera.

Samsung đang phát triển điện thoại thông minh màn hình có thể cuộn

Hơn nữa, màn hình ngoài có thể được kéo ra bằng cơ chế trượt có khả năng được kích hoạt bằng nút phần cứng. Điều này có thể thực tế trong khi cuộn các trang web hoặc trong các phiên chơi trò chơi. Phần trên cùng của màn hình chứa camera selfie và tai nghe sẽ có thể mở rộng ra khỏi điện thoại. Vì màn hình mở rộng được lưu trữ bên trong vỏ điện thoại, nên nó sẽ ngăn chặn mọi thiệt hại. Vỏ ở bên cạnh của thiết bị sẽ di chuyển khi màn hình được cuộn vào và ra. Trong khi điều này có vẻ thú vị trên giấy, nó có thể phức tạp như công nghệ có thể gập lại. Công nghệ có thể cuộn không phải là mới khi LG giới thiệu TV OLED đầu tiên của họ tại CES 2019 vào đầu năm nay và cũng được cho là đang hoạt động trên  điện thoại thông minh có thể cuộn .

Samsung gần đây đã nộp đơn cho ba bằng sáng chế mới, mỗi loại đưa ra một giải pháp cho thiết kế không hoàn hảo của bản lề Galaxy, PCB bị gãy do cơ chế uốn cong và các mảnh vỡ gây ra do khoảng cách giữa bản lề và bảng hiển thị. Vì những thứ này vẫn đang trong giai đoạn cấp bằng sáng chế, không có cách nào để biết liệu Samsung có thực sự có ý định tung ra một thiết kế như vậy hay không.

>>> Nubia Alpha: Điện thoại đồng hồ với màn hình OLED 4 inch và thời lượng pin 2 ngày