Samsung muốn đánh bật Apple với cảm biến trực tiếp lên màn hình?


Samsung muốn đánh bật Apple với cảm biến trực tiếp lên màn hình? 1

Samsung đã đưa ra bằng sáng chế  về chiếc smartphone được nhúng cảm biến trực tiếp lên màn hình thay vì dùng notch như iPhone X. 

Nhà sản xuất thiết bị điện tử số 1 của Hàn Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một thiết kế điện thoại thông minh không có viền cũng như không còn các cảm biến ở màn hình trước. Thay vào đó, hãng sẽ thiết lập các lỗ nhỏ để chứa camera, loa và các cảm biến khác nhằm tăng diện tích màn hình hiển thị đến mức tối đa.

Samsung muốn đánh bật Apple với cảm biến trực tiếp lên màn hình? 2

Nếu Samsung có thể thành công trong thương mại hóa bản thiết kế này, nó có thể là một bước tiến lớn trên điện thoại như chiếc điện thoại iPhone X của Apple nổi tiếng với các bộ cảm biến chỉ trong 1 notch. 

Samsung muốn đánh bật Apple với cảm biến trực tiếp lên màn hình? 3

Đây là thông tin được phát hiện bởi Let's Go Digital và thiết kế này đã được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) công bố. Ban đầu Samsung đã nộp nó vào cuối tháng 5 năm ngoái, rất lâu trước khi Apple tiết lộ iPhone X. 

Samsung muốn đánh bật Apple với cảm biến trực tiếp lên màn hình? 4

Bằng sáng chế mới của Samsung thể hiện màn hình có phần khuyết nhỏ hơn iPhone X

Apple đã ứng dụng màn hình không viền trên iPhone X với thiết lập 1 phần khuyết (notch) phía trên màn hình. Tuy nhiên, Samsung có thể sẽ cải tiến thêm một bước nữa khi nhúng hẳn camera và các cảm biến khác thẳng lên màn hình smartphone mới.

Samsung muốn đánh bật Apple với cảm biến trực tiếp lên màn hình? 5

Trong bằng sáng chế mới của Samsung, thay vì lựa chọn bỏ nút Home vật lý như iPhone X thì công ty này sẽ thiết kế một lỗ nhỏ bên dưới để chứa nút Home mặc cho gần đây hãng đã sản xuất ra những sản phẩm dùng nút Home ảo. 

Samsung muốn đánh bật Apple với cảm biến trực tiếp lên màn hình? 6

Hãy nên nhớ rằng đây chỉ là bản thiết kế và không ai có thể chắc chắn liệu Samsung có thể phát triển thiết kế và ứng dụng chúng trên những chiếc smartphone. Đơn giản bởi với một hãng công nghệ lớn như Samsung thì việc lưu trữ các bằng sáng chế là gần như mỗi ngờ và trên thực tế rất nhiều bằng sáng chế đã được phê duyệt nhưng công chúng vẫn chưa hề biết đến.