Samsung tiếp tục cung cấp 80% lượng màn hình OLED cho iPhone 12


Mặc dù là "kì phùng địch thủ", nhưng Samsung tiếp tục giữ vai trò quan trọng khi là nhà cung cấp chính về màn hình OLED cho iPhone 12.

Theo báo cáo từ DigiTimes, mặc dù Apple tập trung vào việc đa dạng hóa nhà cung cấp các thành phần khác nhau trong các sản phẩm của mình nhưng Samsung Display dự kiến ​​sẽ tiếp tục cung cấp gần 80% lượng màn hình OLED được sử dụng trong các mẫu iPhone 12 năm nay .

samsung oled iphone 12

Samsung là nhà cung cấp màn hình độc quyền cho iPhone OLED đầu tiên của Apple - iPhone X vào năm 2017. Vào năm 2018, LG góp mặt với tư cách là nhà cung cấp thứ hai, trong khi BOE hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho loạt iPhone 2020 - vốn toàn bộ đều sử dụng màn hình OLED.

Tính riêng năm vừa qua, Samsung Display đã phụ trách sản xuất 90% lượng màn hình OLED dùng trên bộ đôi đình đám iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, 10% còn lại thuộc về LG Display. Tuy nhiên, Samsung cũng chính là đối thủ cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại và Táo Khuyết dĩ nhiên không muốn phải mua quá nhiều linh kiện sản xuất iPhone từ đối thủ sừng sỏ này.

samsung oled iphone 12

Nhiều năm nay, chưa bao giờ Apple giấu giếm ý định giảm bớt phụ thuộc nguồn cung màn hình từ Samsung, hãng chuyển sang sử dụng màn hình LCD dành cho iPhone 11 do ba công ty lớn cung cấp gồm LG Display, Sharp và Japan Display. Nhưng màn hình OLED thì vẫn chưa có cái tên nào thực sự khả quan thay thế được Samsung Display.

Apple được đồn đại sẽ tung ra 4 mẫu ‌iPhone‌ mới trong khung thời gian tháng 9 hoặc tháng 10, mặc dù những hạn chế về nguồn cung và sự chậm trễ trong việc tăng cường sản xuất có thể dẫn đến thời điểm phát hành có khác biệt so với trước đây.

samsung oled iphone 12

Trong số bốn mẫu iPhone 12 sắp ra mắt trong năm nay, các tin đồn cho biết Samsung sẽ cung cấp màn hình cho ba mẫu iPhone 12 5,4 inch, iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch. Trong khi đó, mẫu thứ tư là iPhone 12 Max 6,1 inch đi kèm thông số kỹ thuật tương tự bản 5,4 inch nhưng sử dụng màn hình OLED từ BOE và LG.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam  để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com