Sản phẩm Độc: “Túi khí” cho Smartphone – Giải cứu điện thoại của bạn


Đây là một ý tưởng hết sức độc đáo đến từ một sinh viên. Tuy mới chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm nhưng thiết bị “túi khí” này lại nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía cộng đồng mạng.

Hàng năm, các hãng điện thoại cho ra mắt rất nhiều các dòng điện thoại làm cho chúng ta phải kinh ngạc về vẻ lộng lẫy và nhiều tính năng hữu ích của nó. Nhưng nói đi cũng phải nó lại, chưa có một chiếc điện thoại nào có thể chống chịu được những pha va chạm không đáng có.

Tuy nhiên, giải pháp có tên Adcase của Philip Frenzel đến từ đại học Aelen ở Đức có một ý tưởng có thể giải quyết tình trạng này. Ý tưởng này đã giành vị trí cao nhất từ Hiệp hội cơ điện tử ở Đức.

Phải nó là giải pháp này cực kỳ sáng tạo. Frenzel đã tạo ra một cơ chế kích hoạt với các cảm biến phát hiện khi điện thoại rơi tự do. Ban đầu, anh chàng này nghĩ đến việc thiết kế một chiếc túi khí thực sự cho điện thoại, tuy nhiên ý tưởng này không được thực tế cho lắm.

Cuối cùng, Frenzel đã nẩy ra ý tưởng thiết kế bộ chân vững chắc. Khi phát hiện điện thoại bị rơi, lớp bọc bảo vệ sẽ kích hoạt để bung 4 chân ra và chúng gần như che chắn máy khỏi rơi xuống mặt đất. Theo Fenzel, anh chàng này sẽ bắt đầu kêu gọi quyên góp quỹ trên kickstarter với một người bạn khác. Nếu số tiền thu đủ, sản phẩm độc đáo này sẽ được phát hành đến tay người dùng. Chắc chắn sản phẩm này sẽ mở ra một tương lai mới hơn cho các nhà sản xuất vỏ bọc bảo vệ điện thoại.

 

>>> Xem thêm: iPad Pro thiết kế siêu mỏng, bẻ cong chỉ sau một lần dùng lực bằng tay