Sau Facebook, App Store và Apple Music bị sập trước ngày Black Friday


Nếu người dùng trên Thế giới đang cảm thấy khó chịu vì ứng dụng Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối liên tiếp trong 2 tuần thì hôm qua App Store và Apple Music cũng bị sập không thương tiếc. Có lẽ đây là thông tin khiến người dùng iOS buồn và thất vọng vì một trong ứng dụng phổ biến là App Store và Apple Music đều bị "liệt" không hoạt động bắt đầu từ 5h20 ngày 20/11.

Ngày 20/11 vừa qua, ứng dụng Facebook đã bị tê liệt suốt hàng giờ đồng hồ khiến cho nhiều hoạt động của các doanh nghiệp có trang Facebook và Instagram bị ảnh hưởng lớn, nhất là các hoạt động quảng cáo nhân ngày mua sắm lớn nhất cả năm - Black Friday.

Khi người dùng iPhone đã cảm thấy thật vọng về việc Facebook có vấn đề thì họ lại liên tiếp nhận được những "cú sốc" App Store và Apple Music cũng không thể sử dụng được. Khi cố truy cập vào ứng dụng vào App Store người dùng đều nhận được thông báo "Cannot Connect to App Store"

Sau Facebook, App Store và Apple Music bị sập trước ngày Black Friday 1

Ngay sau đó System Status ở trang chủ cũng đã hiện ra những lỗi mà người dùng iOS đang mực phải.  Tuy nhiên, lỗi này cũng nhanh chóng được sữa chữa ngay sau đó 30 phút. Cụ thể, thời gian mắc lỗi là 5h20 và thời gian sữa lỗi hoàn thành là 5h52 Apple cũng thừa nhận vấn đề, cụ thể lỗi xảy ra vào lúc 5:20 chiều ngày 20/11 và đã được sửa lỗi và ổn định lại vào lúc 5h52.

Sau Facebook, App Store và Apple Music bị sập trước ngày Black Friday 2

Ngoài việc hiển thị thông tin "User experienced a problem with the App Store (Một vài người dùng gặp sự cố với App Store)", người dùng còn biết thêm thông tin về dùng dịch vụ Apple Music bị ảnh hưởng không thể truy cập để mua hàng.

Sau Facebook, App Store và Apple Music bị sập trước ngày Black Friday - 3

Với những lỗi diễn ra gây ảnh hưởng này, có khả năng Facebook và Apple đang nỗ lực hơn trong việc kiểm tra bảo mật cũng như rà soát lỗi hệ thống để đảm bảo việc mua bán thuận lợi hơn trong dịp Black Friday 23/11 này.

>>> Apple sắp ra mắt iPhone XR2 không “Tai thỏ” làm iFan nghiêng ngả