Sau Sony, đến lượt BlackBerry “chia tay” thị trường smartphone


Sau Sony, đến lượt BlackBerry “chia tay” thị trường smartphone 1

Sau Sony, đến lượt BlackBerry “chia tay” thị trường smartphone 

Lại 1 trong những tên tuổi lớn trên thị trường smartphone nói lời tạm biệt với cuộc đua smartphone. 

Mike Ding, Giám đốc bán hàng cao cấp của BlackBerry khu vực Bắc Á xác nhận công ty Canada này đã hoàn tất việc rút ra khỏi thị trường smartphone. Thay vào đó hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng giải pháp IoT(Internet of Things) dành cho doanh nghiệp.

Sau Sony, đến lượt BlackBerry “chia tay” thị trường smartphone 2

Lại 1 trong những tên tuổi lớn trên thị trường smartphone nói lời tạm biệt với cuộc đua smartphone

"BlackBerry đã hoàn toàn rút khỏi mảng sản xuất điện thoại, máy tính để bàn và linh kiện máy tính cá nhân vào 2017 trước khi hãng mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực như xe thông minh, y học thông minh, các giải pháp thiết bị đầu cuối tổng thể và các dịch vụ bảo hiểm an ninh truyền thông", Ding chia sẻ.

Sau Sony, đến lượt BlackBerry “chia tay” thị trường smartphone 3

Như vậy, đến hiện tại người dùng đã phải nói lời tạm biệt với 2 ông lớn đã từng làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại di động là Sony và Blackberry. Dù đều là những những tên tuổi lớn trên thị trường smartphone, nhưng sau một khoảng thời gian “ngụp lặn”, đến nay cả 2 ông lớn này đều không thể cạnh tranh với những cái tên khác, nổi bật nhất vẫn là Apple và Samsung. 

BlackBerry - tiền thân là RIM là hãng rất thành công với những chiếc điện thoại bàn phím QWERTY vật lý. Ở thời kỳ đỉnh cao vào năm 2008, hãng Canada này từng khiến giới yêu công nghệ "mất ăn mất ngủ" với các mẫu điện thoại nổi bật như BlackBerry 7100T, BlackBerry 7210, BlackBerry Pearl 8100, BlackBerry 8700, BlackBerry 8800 hay BlackBerry Bold 9000. 

Sau Sony, đến lượt BlackBerry “chia tay” thị trường smartphone 4

BlackBerry đã rất thành công với những chiếc điện thoại bàn phím QWERTY vật lý

Thậm chí, dù thất bại trên thị trường smartphone đã nhiều năm, song hãng smartphone này vẫn đạt được doanh thu tốt trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật cho chính phủ, ngân hàng, tài chính. Nhắc đến điện thoại Blackberry người ta sẽ nhớ đến những thiết bị bảo mật hơn cả. Và hiện tại, hãng cũng đã nhượng quyền sản xuất điện thoại thương hiệu BlackBerry cho TCL - công ty điện tử đến từ Trung Quốc.