Say xe sẽ không còn là vấn đề nữa nhờ công nghệ mới của Jaguar Land Rover


Nghe có vẻ điên rồ nhưng các kĩ sư ở Jaguar Land Rover nghĩ rằng nếu thành công thì công nghệ này sẽ rất có ích trong tương lại, sẽ là thời điểm bùng nổ xe tự lái.

Vấn đề say xe là điều không thể tránh khỏi của những người có thể trạng yếu, xảy ra chủ yếu ở trẻ em và đôi khi người trưởng thành cũng bị tình trạng này.

Theo số liệu thống kê từ Jaguar Land Rover, có tới 70% khách đi ô tô bị say xe. Điều này sẽ không còn xảy ra trong tương lai khi có sự xuất hiện của công nghệ phòng ngừa say xe.

Trong hành trình đi tìm giải pháp khắc phục tình trạng khó chịu khi đi xe hơi, công ty đã tiến hành thu thập dữ liệu trong 24.000km quãng đường mà hành khách phải chịu đựng việc say xe, khó chịu. Bên cạnh đó, họ còn làm những bài thử nghiệm như check mail,.. để đánh giá những tác động dẫn đến cảm giác say xe.

Cuối cùng, họ đã phát triển ra một hệ thống có thể tính toán cái gọi là điểm sức khỏe ở mỗi con người, thông qua dữ liệu có được từ các bộ cảm biến sinh trắc học phối hợp với thông tin thu được từ cảm biến chuyển động, hệ thống sẽ biết được hành khách hàng sắp bị say xe, thậm chí có thể phát hiện được ngay cả khi bạn chưa có cảm nhận rằng mình say xe.

Ngay lúc đó, hệ thống sẽ ra lệnh cho các bộ phận của xe đưa ra những tinh chỉnh giúp giảm thiếu sự khó chịu trong người bạn. Lấy một ví dụ nhé! Hệ thống sẽ dẫn đường cảnh báo rằng xe sẽ sắp vào cua, điều hòa sẽ tự động hạ nhiệt làm bạn thoải mái hơn, đồng thời phần ghế cũng được nâng cao để gia tăng tầm quan sát của bạn.

Nếu công nghệ đến từ tương lai này thành công, chúng ta có thể vừa ngồi trên xe vừa làm việc, đọc sách hoặc thư giãn trên hành trình chứ không phải là “ngủ”.

>>> Xem thêm: Mẹo tận dùng AirDrop để chuyển mật khẩu qua lại giữ iPhone, iPad và Mac