Smartphone "2 màn hình" cực độc đáo, chỉ có thể làm Samsung


Smartphone "2 màn hình" cực độc đáo, chỉ có thể là Samsung. Các tín đồ của Samsung chắc chắn cũng sẽ bị thu hút từ những thiết kế mới nhất nổi bật. Hãy cùng tin tức RemaxVietNam điểm qua những thiết kế độc đáo này nhé!

Được biết, với chiếc điện thoại thông minh sở hữu lên đến hai màn hình thì người dùng có thể sử dụng màn hình phụ phía sau như một chiếc kính ngắm, chụp ảnh selfie bằng camera kép ở mặt lưng dễ dàng.

Thực chất, công nghệ màn hình kép này đã có trên Nubia Z20 avf Vivo NEX Dual Display. Tuy nhiên, nếu vào một ngày đẹp trời, ông lớn nhất nhì giới di động với lượng fan đông đảo tung ra phiên bản smartphone mới nhất sở hữu hai màn hình. Liệu rằng hai bản của hai hãng trên có đi vào dĩ vãng?

Smartphone-2 man-hinh

>>> Xem thêm: Màn hình “ thác nước”- công nghệ mới lạ của các hãng smartphone Trung Quốc

Bằng chứng là mới đây, nhà sản xuất Hàn Quốc đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến smartphone 2 màn hình.

Theo LetsGoDigital, Samsung đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị màn hình kép với Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) vào tháng 6. Bằng sáng chế này hiện đã được phê duyệt và công bố, đồng thời trang LetsGoDigital cũng tạo ra các bản dựng 3D của thiết bị để chúng ta có thể tưởng tượng dễ dàng hơn.

Theo đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, mẫu smartphone bí ẩn này sẽ được trang bị một màn hình lớn phía trước, các cạnh bên cũng như cạnh dưới khá mỏng. Trong khi đó, cạnh trên thiết bị sẽ được thiết kế dày hơn chút, rất có thể đây sẽ là nơi chứa loa thoại cũng như hệ thống cảm biến của máy.

Mặt sau điện thoại là màn hình nhỏ hơn, cùng viền bao xung quanh dày hơn, có kích thước ước chừng bằng một nửa so với màn hình phía trước. Nhìn chung, phiên bản này có nét hao hao giống với các mẫu điện thoại của Blackberry nhưng không hề có phím vật lý QWERTY.

Ngoài ra, chúng ta cũng có hệ thống camera kép xếp theo chiều ngang được đặt ở góc phía trên cùng bên trái. Do không nhìn thấy cảm biến vân tay ở cả hai mặt của thiết bị, nhiều khả năng chiếc điện thoại này sẽ được tích hợp cảm biến vân tay nằm bên dưới màn hình.

Với màn hình thứ hai, người dùng có thể sử dụng làm gương khi chụp ảnh selfie bằng camera kép ở mặt lưng. Bên cạnh đó, nó cũng có thể đóng vai trò là kính ngắm khi bạn chụp ảnh cho người khác hay một nhóm bạn, cho phép họ xem trực tiếp giao diện camera ngay trong khi chụp ảnh.

 

Smartphone

>>> Xem thêm: Lộ diện cấu hình Google Pixel 4 chất không kém "iPhone 11"?

Hơn nữa, theo nhiều dự đoán khác, màn hình thứ hai được thiết kế với mục đích hiển thị thông báo, giờ giấc hay cập nhật tình hình thời tiết, tin tức,... Điều này sẽ cải thiện pin đáng kể vì không cần bật màn hình chính lên.

Hiện tại, để giải quyết nhu cầu màn hình tràn viền tối đa trong khi giữ lại máy ảnh phía trước, Samsung phải đục lỗ trên màn hình Galaxy S10, S10+.

Trong khi đó, công nghệ này có lẽ không quá mới mẻ khi đã xuất hiện trên các bản di động trước đó. Tuy nhiên, theo thống kê cập nhật được, ý tưởng này độc đáo nhưng lại không gây dựng được thành công đáng kể. Một phần cũng có thể là nhà sản xuất đã không tạo nên được cơn sốt thúc đẩy nhu cầu người dùng.

Yota là nhà sản xuất đầu tiên với công nghệ thú vị này từ năm 2013, dù có thêm 2 phiên bản cải tiến khác nhưng vẫn không đem lại những phản hồi tích cực. Một số thương hiệu Trung Quốc cũng đuổi theo ý tưởng táo bạo này nhưng cũng ngậm ngùi bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, điều này có vẻ không khiến ông trùm Samsung nản chí và quyết tâm theo đuổi hoài bão về một công nghệ mới lạ, ít ai dám làm.

Liệu rằng thiết bị bí ẩn này sẽ được Samsung tung ra thị trường trong tương lai hay chỉ nằm gọn trên trang giấy? Chúng ta hãy cùng chờ đón nhé.