Smartphone đầu tiên biết “Tự sạc cho chính mình”, đỉnh cao là đây


Chân lý khoa học sáng chói như này mà vẫn chưa được nhận giải Nobel Vật Lý ư?

Nếu bạn lo lắng điện thoại của bạn sẽ đột ngột sập nguồn khi đang chơi game, lướt web, chat chít thì đừng lo. Vì giờ lỗi bật tâm đó của bạn chỉ bé bằng con muỗi thôi. Với chiếc smartphone mà Remax sắp giới thiệu sau đây sẽ làm bạn bất ngờ, nó có khả năng phá vỡ quy luật vật lý tồn tại hàng thế kỷ: Khả năng “Tự sạc pin cho chính mình".

ASUS ROG Phone chính là gương mặt hot nhất trong tuần qua. ASUS là thương hiệu lớn không chỉ về công nghệ mà còn cả Smartphone. Nhưng với ROG Phone lại chỉ nổi tiếng trong cộng đồng fan “hardcore” vì nó được làm ra với mục đích dành cho việc chơi game cực mạnh, cùng với vẻ ngoài hầm hố, đúng chất Gamer.

ROG Phone có tới 2 cổng USB-C trên thân máy, một ở cạnh dưới và một ở cạnh trên. Mục đích là để hỗ trợ game thủ một cách tốt nhất. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta chỉ dùng một sợi dây cáp duy nhất, tự nối 2 cổng với nhau. Chắc chắn là một chiếc Smartphone tối thượng có khả năng tự sạc cho chính mình.

ROG Phone nhận diện sạc pin và hiện thị biểu tượng đang sạc và nó còn nhờ chủ nhân xác nhận chức năng của cổng USB vừa được cắm vào. Không ngờ chân lý sáng chói của khoa học lại dễ dàng đến vậy, thế mà từ trước đến nay chẳng ai tìm ra nó mà đăng ký nhận giải Nobel. Nếu cứ đà thế này thì các hãng sản xuất pin sạc dự phòng chắc không còn đất để diễn nữa. 

Nói vui vậy thui chứ thực ra nó chẳng có gì là thần thánh cả và cũng chẳng có quy luật nào bị đảo lộn. Nôm na là, nó cũng y hệt như việc ta tự cắm 2 đầu kết nối ra/vào của một cục pin sạc dự phòng. Khi đó, đèn báo trên sạc pin điện thoại sẽ cũng tự sáng lên, giống như cách mà ROG Phone vậy. Tất cả điều này xảy ra nghĩa là chúng đang làm đúng nghĩa vụ của mình.

Tuy vậy, chúng ta nên coi đây là trò nghịch cho vui thôi không nên lạm dụng quá đà. Nhiều bằng chứng cho thấy nó có thể gây xung đột cho linh kiện của máy.

>>> Xem thêm:  Giải mã bí ấn về Đầu số điện thoại của người phương Đông