Smartphone trong tương lai sẽ có những thay đổi gì?


Smartphone đã và đang phát triển với sự bùng bổ không tưởng ở thời điểm hiện tại. Với thiết kế tinh tế, cùng nhiều tính năng vượt trội, các dòng điện thoại ngày càng được con người tin dùng, ngoài chức năng nghe gọi thông thường như trước đây.

Vậy bạn có thử tưởng tượng, smartphone trong tương lai sẽ như thế nào chưa? Hãy cùng trải nghiệm những dự đoán thú vị bên dưới đây nhé.

1. Tiền đề phát triển các dự đoán về smartphone tương lai

 

Smart-phone-trong-tuong-lai

Như các dòng điện thoại đời đầu với các chức năng nghe, gọi cơ bản, điện thoại thông minh hiện tại được tích hợp đa tính năng như nghe nhạc, xem phim, lướt web, chơi game,..., phục vụ nhu cầu giải trí của con người.

Đi theo dòng phát triển của công nghệ tiên tiến, smartphone sẽ được thừa hưởng tất cả những ưu ái của cuộc sống hiện đại đó.

2. Những dự đoán thú vị về smartphone tương lai

Điều khiển bằng tâm trí

Trước kia, người ta chỉ có thể sử dụng điện thoại thông qua các phím bấm vật lý. Sau này được thay thế bằng màn hình cảm ứng thông minh như dòng điện thoại chúng ta hay dùng hiện nay.

Với trí thông minh nhân tạo, chúng ta còn có thể tương tác với hệ thống máy bằng giọng nói. Đây là một bước tiến công nghệ mới của con người, mà rất được người dùng đón nhận.

smart-phone-trong-tuong-lai

 

Không dừng lại ở đó, rất có thể bước tiếp theo mà các nhà sản xuất hướng tới là điều khiển bằng trí não. Điều này cho phép người dùng thực hiện mọi thao tác trên điện thoại bằng cảm ứng hoặc suy nghĩ.

Những điều bạn có thể làm đó là mở ứng dụng mong muốn, phát video từ youtube, hay thậm chí chỉnh sửa video, cắt ghép nhạc bằng ý nghĩ.

Việc điều khiển bằng trí não này sẽ nhanh hơn nhiều so với thao tác thông thường. Bạn không phải “đụng chân đụng tay” với bất kỳ bề mặt vật lý nào nữa.

Tuy nhiên, công nghệ này là cả một quá trình lâu dài. Hiện nay, các nhà khoa học đã tiến hành thực nghiệm và có những kết quả nhất định trong lĩnh vực này. Theo báo cáo năm 2017 cho thấy, Facebook đang phát triển công nghệ cho phép mọi người gõ chữ bằng tâm trí.

Sạc pin không khí

Nhiều người dùng smartphone cho rằng, thời lượng pin của các dòng điện thoại hiện nay chưa thật sự tốt, nhất là các dòng tầm trung. Dòng điện thoại có pin trâu nhất cũng chỉ có thời lượng khoảng 2 ngày sử dụng.

smart-phone-trong-tuong-lai

 

Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi công ty Energous đã đem tới một tín hiệu thú vị về công nghệ sạc không khí. Bạn chỉ cần đặt điện thoại khoảng 0.9m so với máy phát WattUp Mid Field và máy sẽ được sạc tức thì.

Thử tưởng tượng, với công nghệ hiện đại hơn trong tương lai, vị trí sạc của điện thoại có thể xa hơn, thời lượng sạc nhanh hơn cũng như không còn phiền toái liên quan tới cáp sạc nữa. Đặc biệt, ứng dụng không chỉ dừng lại ở smartphone, mà còn ứng dụng trên các thiết bị điện tử khác nữa.

Điện thoại có độ co dãn

Trong tương lai gần, màn hình linh hoạt là mục tiêu của các nhà phát triển. Những công trình được công nhận phải kể đến như Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X có thể gập đôi lại. Xa hơn nữa, rất có thể đó là những chiếc điện thoại có thể kéo dãn. 

Thay vì gập như hiện tại, màn hình có thể điều chỉnh kích thước to hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Để thực hiện ý tưởng hơi “điên” này thì có lẽ các bộ phận của điện thoại cũng có thể co dãn, không riêng gì màn hình.

smart-phone-trong-tuong-lai

 

Tất nhiên, cái gì cũng sẽ có giới hạn co giãn của nó. Chứ không thể từ một chiếc điện thoại mà kéo dãn to thành tivi được. Cái này còn phụ thuộc vào sự tính toán của nhà phát triển. Cho dù công nghệ này đang được nghiên cứu và thực hiện, nhưng có lẽ, cần rất lâu nữa để dòng điện thoại thú vị này được ra mắt tới đông đảo công chúng.

Thay đổi màu sắc

Mỗi dòng điện thoại sẽ có một màu sắc đặc trưng riêng, và gây khó khăn cho người mua trong khâu lựa chọn. Tuy nhiên, trong tương lai, bạn không còn đau đầu nữa rồi.

Thiết bị tương lai này sẽ được tích hợp nhiều đèn LED hoặc công nghệ hiện đại nào đó, tùy theo màu bạn yêu thích, chúng sẽ thay đổi tương ứng. Ví dụ bạn thích màu cam, thiết bị sẽ thấu hiểu và hấp thụ sắc cam từ ánh sáng mặt trời, hay từ bất kỳ vật thể cam nào xung quanh để biến smartphone đó chuyển đổi màu như mong muốn.

Đặc biệt, bạn có thể chuyển đổi màu sắc khác nhau tùy theo cảm xúc, theo ngày,... Những tưởng tượng thú vị này có lẽ không phải không có căn cứ và hứa hẹn sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Vậy bạn có ý tưởng gì cho những chiếc điện thoại thông minh trong tương lai. Hãy chia sẻ cảm nhận của mình với RemaxVietNam nhé.