Snapdragon 690 5G sẽ giúp điện thoại bình dân cạnh tranh với iPhone 12


Khi nhiều nhà mạng mở rộng thị trường dịch vụ 5G, đồng nghĩa nhu cầu về smartphone hỗ trợ 5G ngày càng tăng lên.

Về lý thuyết, điều đó được cho là cũng sẽ khiến giá điện thoại tăng lên, tuy nhiên Qualcomm đang đảm bảo rằng người dùng sẽ không còn phải trả nhiều tiền cho smartphone 5G trong tương lai nữa.

Điều này đã thành hiện thực nhờ sự xuất hiện của chip Snapdragon 690 5G hỗ trợ đầy đủ kết nối 5G và được nhúng trong các thiết bị tầm trung. Với SoC mới (hệ thống trên chip), Qualcomm có kế hoạch cung cấp khả năng kết nối 5G rộng rãi trên toàn thế giới với sự trợ giúp của các nhà sản xuất smartphone.

Snapdragon 690 5G sẽ giúp điện thoại bình dân cạnh tranh với iPhone 12

Qualcomm vừa qua đã chính thức công bố nền tảng chip di động 5G đầu tiên thuộc Snapdragon 6 series với tên gọi Snapdragon 690 5G. Model này sẽ giúp các OEM thoải mái phổ biến smartphone 5G không chỉ ở phần khúc tầm trung mà còn có cả bình dân.

Các công ty đầu tiên xác nhận sẽ ra mắt smartphone được trang bị chip Snapdragon 690 mới là Motorola, LG, HMD Global, Sharp và TCL. Những công ty khác cũng có thể sớm nắm bắt công nghệ mới này, nhưng có lẽ họ sẽ chờ làn sóng thiết bị đầu tiên tung ra thị trường mới thực hiện công việc của mình.

Xem thêm:

Snapdragon 690 5G là chip tầm trung đầu tiên có hỗ trợ 4K HDR để chụp ảnh ở mức tối đa 192 MP. Hơn nữa, chip bao gồm hỗ trợ cho màn hình 120 Hz cho tốc độ làm mới rất nhanh.

Snapdragon 690 5G sẽ giúp điện thoại bình dân cạnh tranh với iPhone 12

Về phần cứng, Snapdragon 690 5G có lõi xử lý Kryo 560 sẽ cải thiện hiệu năng lên tới 20% so với tiền nhiệm. Modem Snapdragon X51 5G đi kèm được tối ưu hóa cho nền tảng Snapdragon 6-series và cung cấp tốc độ nhanh và độ phủ 5G vượt trội.

Ngoài ra, chip này cũng đi kèm với GPU Adreno 619L (đơn vị xử lý đồ họa) mang lại khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 60%. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Snapdragon 690 5G hoàn toàn tương thích với công nghệ Quick Charge 4+ của Qualcomm, sạc nhanh gấp 4 lần so với sạc thông thường.

Nếu đang muốn sử dụng các thiết bị mới được trang bị chip Snapdragon 690 5G, người dùng sẽ rất vui khi biết rằng các smartphone đầu tiên đi kèm chúng sẽ có sẵn trên thị trường vào nửa cuối năm nay. 

Snapdragon 690 5G sẽ giúp điện thoại bình dân cạnh tranh với iPhone 12

Cần nhớ rằng, 5G là tính năng rất đáng chú ý trên dòng iPhone 12 của Apple, tuy nhiên sẽ không bất ngờ nếu giá bán của iPhone 12 sẽ cao hơn nhiều so với các smartphone tầm trung đi kèm chip Snapdragon 690 5G. Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm tin rằng việc mang 5G xuống Snapdragon 6 series sẽ có thể tiếp cận được hơn 2 tỷ người dùng smartphone trên toàn cầu.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

 Nguồn: www.digitaltrends.com