So sánh AirPods 2 và AirPods có điểm gì khác biệt và đáng mua


Apple sẽ phát hành AirPods 2 trong thời gian tới đây. Được biết, phụ kiệm mới này sẽ đi kèm với hộp sạc không dây tùy chọn, thời lượng pin được cải thiện, chức năng trợ lý Siri thông minh. Đây là một trong những phụ kiện iPhone được rất nhiều đón chờ sự bùng nổ của nó sau hàng loạt thông tin rò rỉ về thiết kế và tính năng mới. Liệu AirPods 2 có gì mới, khác biệt so với người tiền nhiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây. 

Không thể phủ nhận rằng Apple AirPods đã mở đường cho tai nghe không dây thực sự trở thành xu hướng và mặc dù được phát hành vào năm 2016 nhưng cho đến nay chúng vẫn là sản phẩm tai nghe Bluetooth không dây thực sự tốt. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Apple sắp sửa sẽ cho ra mắt phiên bản AirPods thế hệ thứ 2 xuất hiện thì điều khẳng định này lại chưa hoàn toàn đã đúng. 

Giống hệt nhau nhưng AirPods 2 có đèn LED

So sánh AirPods 2 và AirPods có điểm gì khác biệt và đáng mua - 1

Apple dường như không hề thay đổi thiết kế của một chiếc tai nghe không dây. Sản phẩm thế hệ 2 này vẫn được giữ nguyên kiểu dáng so với người tiền nhiệm. Nếu những tin đồn trước đây nói rằng, AirPods 2 sẽ có phiên bản màu Đen khiến nhiều người dùng hào hứng thì bạn bây giờ sẽ thấy có chút hụt hẫng vì chúng chẳng có sự thay đổi nào cả.

Sự khác biệt duy nhất của AirPods 2 chính là đèn LED báo hiệu được gắn thêm trên vỏ sạc. Chiếc đèn này có nhiệm vụ thông báo cho bạn về tình trạng pin trong hộp sạc.

Vỏ sạc không dây

Một điểm cải tiến mới về AirPods 2 chính là tính năng sạc không dây.  AirPods 2 có hộp sạc hỗ trợ sạc không dây theo chuẩn Qi. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản  như thế hệ đầu thì vẫn có thể lựa chọn phiên bản vỏ sạc tiêu chuẩn. Apple đã đưa ra 2 phiên bản để người dùng dễ dàng lựa chọn hơn.

So sánh AirPods 2 và AirPods có điểm gì khác biệt và đáng mua - 2

Airpods 2 cung cấp hỗ trợ "Hey Siri"

Với phiên bản này, bạn sẽ không cần phải chạm 2 lần để kích hoạt Siri mà bây giờ bạn chỉ cần nói "Hey Siri" với nó là chúng có thể hoạt động. Apple cho biết tính năng này hỗ trợ các hoạt động rảnh tay và dễ dàng hơn trong việc thực hiện các cuộc gọi, thay đổi bài hát hoặc điều chỉnh âm lượng,...

Hiệu suất nâng cao với chip H1

Khả năng kết nối luôn là một điểm nhấn khi nói đến tai nghe không dây thực sự, nhưng Apple AirPods nổi tiếng về khả năng ghép nối liền mạch nhanh chóng miễn là bạn đang sử dụng iPhone. Tuy nhiên, AirPods 2 sẽ có khả năng kết nối tốt hơn, nhờ vào chip H1 được thiết kế mới mà Apple đã chế tạo riêng cho tai nghe. 

Apple cho biết điều này sẽ cải thiện khả năng kết nối, tăng tốc thời gian ghép nối và tăng hiệu quả của thời lượng pin, điều mà Apple tuyên bố sẽ giúp bạn có thêm 50% thời gian đàm thoại rảnh tay chứ không phải thời gian nghe nhạc.

Tuổi thọ pin được cải thiện

So sánh AirPods 2 và AirPods có điểm gì khác biệt và đáng mua - 3

AirPods thế hệ đầu cho thời gian nghe nhạc trong 5 giờ, trong khi hộp sạc có thể nạp năng lượng cho thiết bị trong vòng hơn 4 lần. Apple nói rằng việc bao gồm chip H1 trong AirPods 2 sẽ cung cấp thêm 50% thời gian đàm thoại rảnh tay, nhưng họ vẫn chưa tiết lộ thời lượng pin chính thức.

Apple đã ra mắt hộp sạc không dây mới cùng với AirPods 2. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng đế sạc không dây tương thích Qi để cấp năng lượng cho chiếc hộp đựng mà không cần đến sự kết nối của bộ sạc tường hay cáp sạc. Nhưng thông tin về chiếc Air Power vẫn chưa được công bố thời gian chính thức ra mắt nên khi sử dụng bạn phải sử dụng bộ sạc không dây của bên thứ 3.

>>> Đế sạc không dây 10W siêu mỏng Remax RP-W11

Giá cả

So sánh AirPods 2 và AirPods có điểm gì khác biệt và đáng mua - 4

Mặc dù AirPods đầu tiên không có hộp sạc không dây đi kèm nhưng chúng có đi kèm với tính năng sạc không dây nên bạn có thể mua riêng hộp sạc không dây với giá 79$. Chiếc AirPods 2 đang có giá bán 159$ với phiên bản hộp sạc tiêu chuẩn và 199$ với phiên bản hộp sạc không dây.