SỐC tốc độ 6G nhanh hơn 8000 lần so với 5G tải phim siêu nhanh


Tốc độ 6G, nhanh hơn 8000 lần so với 5G có tin được không? Thật bất ngờ phải không bạn sẽ không còn lo việc tốc độ tải chậm hay đơn giật lag nữa. Hãy cùng Remax xem ngay thử nghiệm dưới đây nhé! 

 

Dù 5G còn chưa phổ biến tuy nhiên chúng ta sẽ không khỏi bất ngờ với tốc độ mạng của kết nối 6G.

 

 

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc mới đây đã bắt đầu chuẩn bị cho việc phát triển công nghệ kết nối mới. Các chuyên gia trong ngành tin rằng tốc độ có thể cao hơn tới 8,000 lần so với tốc độ 5G hiện tại.

Theo các thành viên của nhóm nghiên cứu, kết nối 6G có thể đạt tốc độ đáng kinh ngạc là khoảng 1TB/s. Hàng chục nhà nghiên cứu và chuyên gia đang làm việc nhưng kết nối này vẫn còn nhiều năm nữa mới được triển khai. Mạng 5G hiện tại cũng đã được bắt đầu phát triển từ năm 2008.

Khi 5G song hành với IoT, thì kỷ nguyên 6G rất có thể sẽ cho chúng ta một viễn cảnh hoàn toàn mới về kết nối một lần nữa.

Và vì chúng ta vẫn còn rất lâu nữa mạng 6G mới được thương mại hóa nên tính ứng dụng của mạng có độ trễ thấp và tốc độ cao như thế này vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, theo những ước tính ban đầu thì kết nối 6G sẽ cho phép người dùng tải xuống 40 đến 50 bộ phim có độ phân giải 4K chất lượng cao trên thiết bị của họ trong một giây.