Sơn Tùng cùng hàng loạt sao Việt bị đánh sập trang, Facebook nói gì?


Tài khoản facebook của Sơn tùng mtp cũng là hàng loạt sao Việt bị kẻ xấu “hãm hại” dựa vào lỗ hổng chính sách của Facebook để đánh sập tài khoản. Các nghệ sĩ này bao gồm: Sơn tùng M-TP, Hòa Minzy, Karik, Misthy, Uyên Pu, Nguyễn Thanh Tùng,..

Cách thức những kẻ hacker này làm điều này đó chính là tìm cách kết bạn với nạn nhân, sau đó gài bẫy các nạn nhân bằng cách đưa họ lên làm quản trị viên trang page có chứa nhiều nội dụng vi phạm chính sách của facebook như bạo lực, ấu dâm,..

Nạn nhân của vụ việc trên cũng không hề đề phòng vì những kẻ tấn công hoạt động vào khoảng từ 2-4h sáng. Theo thông tin được biết thì đại diện về phía facebook khuyến kích mọi người sử dụng các công cụ báo cáo của Facebook. Bên cạnh đó, Trung tâm trợ giúp của facebook sẽ hướng dẫn những việc cần làm nếu người dùng phát hiện rặng có ai đó đã hack trang của mình.

Tuy đại diện về phía facebook đã đưa ra câu trả lời nhưng câu trả lời này hoàn toàn chưa đúng bản chất về vụ việc. Vấn đề ở đây chính là lỗ hổng chính sách của facebook.

Những kẻ tấn công có thể thâm người dùng vào làm quản trị viên mà không có sự đòng ý của chủ tài khoản. Đây mới là cốt lõi của vấn đề, là lỗ hổng trong chính sách của Facebook.

Trước đố, hàng loạt các tài khoản cá nhân của các nghệ sĩ Việt cũng bị khóa bằng cách thức trên, bao gồm: Sơn Tùng MTP, Hòa Minzy, Thái Vũ, Karrik, một số phỏng viên mảng giải trí,…

>>> Xem thêm: Một số người dùng Apple bất ngờ bị khóa Apple ID