Sony phát hành ứng dụng chơi từ xa để điều khiển PS4 bằng iPhone hoặc iPad


Sony đã phát hành ứng dụng có tên "Remote Play" cho phép kết nối iPhone hoặc iPad với PS4 và điều khiển trực tiếp cả giao diện bảng điều khiển và các trò chơi thông qua các điều khiển cảm ứng trên màn hình iOS.

Sony phát hành ứng dụng chơi từ xa để điều khiển PS4 bằng iPhone hoặc iPad - 1

Để thiết lập mọi thứ, hãy đảm bảo PS4 của bạn được cập nhật lên phiên bản 6.50. Sau đó, bạn tải và cài đặt ứng dụng PS4 Remote Play từ App Store trên iOS. Hãy đăng nhập vào tài khoản Sony có sẵn của bạn trong ứng dụng và cho phép nó tìm kiếm PS4. Bạn sẽ cần phải sử dụng mạng Wi-Fi để hoạt động này vì ứng dụng không thể được sử dụng qua mạng di động. 

Sau khi kết nối, màn hình chính PS4 sẽ được hiển thị trên iPhone, trên màn hình là các phím điều khiển cảm ứng mô phỏng các nút trên bộ điều khiển DualShock 4. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game theo hướng toàn màn hình (dạng ngang) các nút sẽ biến mất cho đến khi bạn chạm vào màn hình. 

Sony phát hành ứng dụng chơi từ xa để điều khiển PS4 bằng iPhone hoặc iPad - 2

Ứng dụng hỗ trợ khả năng nói chuyện với bạn bè của bạn thông qua trò chuyện trong trò chơi, nhưng bạn sẽ phải cho phép ứng dụng truy cập vào micrô iOS. Các điều khiển của ứng dụng bao gồm các nút Chia sẻ và Tùy chọn của DualShock 4, cũng như logo PlayStation trung tâm đưa bạn trở lại màn hình chính. 

Sony phát hành ứng dụng chơi từ xa để điều khiển PS4 bằng iPhone hoặc iPad - 3

Bạn có thể duyệt qua PS4 và khởi chạy hầu hết các trò chơi trong ứng dụng Remote Play, nhưng Sony lưu ý rằng có một số trò chơi sẽ không tương thích với ứng dụng. Ngoài ra, bạn không thể kết nối trực tiếp DualShock 4 với iPhone để chơi trò chơi. 

Sony đã thể hiện sự quan tâm đến iOS trong quá khứ, trước đây đã tung ra một ứng dụng có tên "PlayLink" , cho phép chơi trò chơi nhiều người chơi đồng bộ giữa thiết bị PS4 và iOS. Tuy nhiên, các trò chơi PlayLink dựa trên PS4 và các thiết bị iOS đóng vai trò là phần mở rộng cho các sự kiện chính xảy ra trên TV, bao gồm các trải nghiệm như bộ sưu tập trò chơi mini, chương trình đố vui hài và trò chơi ẩn danh. 

Sony phát hành ứng dụng chơi từ xa để điều khiển PS4 bằng iPhone hoặc iPad - 4

Cũng có những ứng dụng như R-Play có chức năng tương tự như ứng dụng Remote Play của Sony, cho phép người dùng chơi PS4 khi không ở nhà. R-Play có giá 11,99$ khi tải về trong khi ứng dụng Remote Play mới của Sony lại là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

>>> Cách kết nối điện thoại với TV