Sử dụng loa Bluetooth sai có hại cho sức khỏe?


Các sản phẩm được sản xuất trên thị trường nếu dùng đúng cách sẽ phát huy hết tác dụng của nó và không gây hại cho con người. Sử dụng loa Bluetooth cũng vậy, nếu bạn dùng không đúng cách nó sẽ trở có hại cho sức khỏe.

Những sai lầm khi sử dụng loa Bluetooth sai cách

Sạc pin nhiều lần

Có rất nhiều người bị ám ảnh sợ loa của mình hết pin nên chỉ sử dụng được 30 phút hay 1 tiếng là họ lại đem loa đi sạc. Sạc pin nhiều lần đến 100% không hề tốt một chút nào. Việc làm này khiến pin của loa không có thời gian nghỉ dễ làm giảm tuổi thọ của pin.

Sử dụng loa khi chưa sạc đầy

Đây có lẽ là sai lầm dễ mắc phải nhất của hầu hết các người dùng không chỉ với loa mà còn với điện thoại, laptop, ipad,... Việc sử dụng loa khi pin chưa đầy khiến thời gian hao hụt pin nhanh hơn và bắt buộc bạn phải sạc pin nhiều lần. 

Sử dụng pin cạn kiệt mới sạc

Sạc pin lúc loa ở mức 0% là việc nên điều chỉnh với những bạn thường xuyên không kiểm tra dung lượng pin của loa bluetooth. Hầu hết các loa đều trang bị thông báo cảnh báo pin yếu để nhắc nhở mọi người sạc pin. 20% là mức độ phù hợp để tiến hành sạc. Bạn không nên cố chấp dùng đến mức sập nguồn vì như thế viên pin cần một thời gian nhỏ lấy năng lượng lên nguồn. Sau nhiều lần như vậy, pin sẽ kém bền hơn, nhanh hỏng hơn.

Bật âm lượng loa Bluetooth quá lớn

Nghe nhạc giúp bạn thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhất là những lúc bạn thực sự muốn “quẩy banh nóc”. Mở loa to giúp tinh thần và cơ thể cảm thấy thoải mái rất nhiều, tuy nhiên việc này lại gây ảnh hưởng đến loa của bạn. Hầu hết các sản phẩm phát nhạc, nhà sản xuất khuyên dùng chỉ nên sử dụng ở mức âm lượng 70%. Đây là mức đủ để người nghe thấy to rõ ràng và bảo vệ loa tránh khỏi tình trạng “làm việc” quá sức trong một thời gian dài. Loa bật to vượt mức âm lượng 70% trong một thời gian dài sẽ bị rè đi, chất lượng âm thanh mang lại vô cùng kém. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, thật không tốt một chút nào.

Vừa dùng vừa sạc

Về cơ bản, pin của loa khá giống với pin của điện thoại. Vừa dùng vừa sạc dễ khiến pin của loa bị nóng lên và gây ra cháy nổ. Ngoài ra, nó bị hoạt động quá mức khi chịu cả 2 thao tác tác động cùng một lúc. Nếu bạn không muốn tốn thời gian sạc nhiều thì có tham khảo một số loa Bluetooth pin trâu dưới đây.

Xem thêm: Top 3 loa Bluetooth giá rẻ, pin trâu nhất năm 2018

Dùng sạc không đúng với loa, sạc fake

Mỗi một bộ loa khi bạn mua mới đều có sẵn cục sạc pin phù hợp đi kèm với loa. Dùng đúng sạc giúp loa nhanh chóng đầy pin, không xảy ra các hiện tượng đoản mạch, cháy nổ bất ngờ. Trên loa Bluetooth có chân sạc phù hợp với sạc Android nhưng bạn không nên dùng sạc Android khác để sạc. Bên cạnh đó, sử dụng sạc đểu dùng không được lâu, mất thêm nhiều tiền mua mới. Các nhà sản xuất đã đưa ra sạc riêng cho sản phẩm thì các bạn hãy nên dùng đúng nhé. 

Sử dụng loa Bluetooth sai có hại cho sức khỏe, vì vậy hãy tự tạo cho mình thói quen sử dụng loa đúng cách hơn nhé.