Sử dụng sạc không dây ảnh hưởng tới pin điện thoại như thế nào?


Sạc không dây ngày càng được người dùng tự ái lựa chọn bởi tốc độ sạc nhanh sạc ổn định tiện lợi,... Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng sử dụng sạc không dây gây ảnh hưởng tới pin đặc biệt là những dòng điện thoại thông minh của iPhone .Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết của tin tức Remax  Việt Nam. "Sử dụng đế sạc không dây có ảnh hưởng tới điện thoại không"?

Nguyên lý sử dụng sạc không dây

Hiện nay đa phần pin điện thoại sử dụng pin “lithium-ion” -  dòng pin phổ biến trên các thiết bị thông minh hiện nay. năng lượng pin được chuyển hóa trong quá trình sạc và ngược lại trong quá trình xả.

sac-khong-day-anh-huong-toi-pin-khong

Giới hạn chu kỳ sạc của các loại pin là khác nhau, tuy nhiên khi vượt qua mức giới hạn này pin sẽ yếu và dễ bị chai. Cụ thể với các thiết bị của iPhone pin được thiết kế giữ lại 80% dung lượng ban đầu trong 500 chu kỳ sạc đầu tiên. Chính điều này dẫn tới ý kiến cho rằng sử dụng cáp sạc pin sẽ được nghỉ ngơi thay vì thông qua thiết bị sạc không dây.tuy nhiên điều này không đúng! Cách tốt nhất để làm chậm chu kỳ sạc đó chính là  cắt giảm lượng điện bạn sử dụng,  hạn chế chạy ứng dụng ngầm gây tốn pin dẫn tới thói quen sạc của bạn. 

Một hiện tượng khá phổ biến khi sử dụng sạc không dây đó chính là  điện thoại của bạn sẽ nóng lên. đây cũng chính là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm sạc không dây thay vì cáp sạc truyền thống. tuy nhiên nhiệt độ không phải là nguyên nhân dẫn tới tình trạng pin của bạn bị chai thậm chí là hỏng.

Xem ngay: Cáp sạc chính hãng có thời gian sạc nhanh gấp đôi cáp sạc nhái

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của pin

Sử dụng một bộ sạc không dây tốt có hệ thống làm mát hạn chế tình trạng nhiệt độ tăng cao khi sạc là một trong những giải pháp  tốt nhất hiện nay.  ngoài ra hãy hạn chế để điện thoại tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời  gây nóng máy. Nếu điện thoại của bạn có cấu hình thấp tốt nhất bạn không nên tải chơi những trò chơi có cấu hình mạnh đồ họa cao khi đang thực hiện sạc máy.

sac-khong-day-anh-huong-toi-pin-khong

 

Nếu như công nghệ sạc nhanh giúp người dùng có thể thực hiện sạc trong thời gian ngắn thì đây chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của pin. Cụ thể khi sạc nhanh pin điện thoại nóng lên và làm suy giảm dung lượng sau nhiều lần sạc, Chính vì vậy hãy hạn chế sử dụng sạc nhanh khi không cần thiết.

Chúng ta thấy rõ ràng rằng sạc không dây không hề ảnh hưởng tới tuổi thọ   của pin. tuy nhiên để pin được bền, sử dụng lâu dài hạn chế thay thế bạn nên  biết cách sạc  và bảo vệ máy hạn chế những ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường gây nhiều tác động không tốt  tới máy iPhone của bạn.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn trang bị cho mình 1 chiếc sạc không dây tốt của thương hiệu uy tín hãy tham khảo ngay tại Remax Việt Nam trong mùa giảm giá để có cơ hội mua hàng giá rẻ chất lượng tốt. 
Để cập nhật nhanh những thông tin công nghệ mới nhất hãy theo dõi tin tức Remax VietNam!