Sử dụng tai nghe bluetooth có gây hại cho sức khỏe?


Với tính tiện dụng, linh hoạt khi sử dụng các thiết bị sử dụng bluetooth ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên khá nhiều ý kiến trái chiều cho rằng sử dụng tai nghe bluetooth gây hại cho sức khỏe khiến nhiều người lo lắng. Điều này có thực sự đúng? Hãy cùng tin tức Remax tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết! 
Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bạn nên tìm hiểu rõ bluetooth cũng như những tác động trực tiếp của sóng này đền với sức khỏe của con người như thể nào.

1.Bluetooth là gì?

Bluetooth là sóng radio có tần số 2.4GHz có khả năng truyền dữ liệu giữa 2 hoặc nhiều thiết bị điện tử mà không cần dùng đến dây dẫn. Về mặt vậy lý thì sóng bluetooth cũng giống như bao loại sóng điện từ khác, chẳng hạn như wifi. Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta dễ nhận thấy là loại sóng này thường có phạm vi hoạt động khá gần, thường chỉ khoảng 10 mét. Một số loại bluetooth có thể hoạt động lên tới 100 mét là tối đa.

2.Sử dụng tai nghe bluetooth có gây hại cho sức khỏe?

Với nhiều lợi ích thiết thực tai nghe bluetooth ngày càng trở nên thông dụng trong đời sống tuy nhiên khá nhiều người cho rằng sóng bluetooth gây hại cho sức khỏe của người dùng. Nhưng đây là nhận định hoàn toàn sai nhé! 

Cụ thể hầu hết các thiết bị sử dụng bluetooth có công suất chỉ 1mW, con số này là quá nhỏ để gây ra các tác hại. Nếu so sánh với sóng điện từ do điện thoại phát ra khi sử dụng 3G, 4G sẽ có công suất vào khoảng 1000mW đến 2000mW, gấp 1 nghìn đến 2 nghìn lần công suất bluetooth
Anten của đài tiếng nói Việt Nam phát ra sóng điện từ với công suất 150KW, tương đương 150.000.000 mW, nghĩa là gấp 150 triệu lần công suất của sóng bluetooth!
Đây là những ví dụ điển hình mà bạn có thể thấy được sử dụng tai nghe bluetooth hoàn toàn không có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng.
Ngoài ra dòng tai nghe bluetooth bạn sẽ dễ dàng sử dụng chúng với nhiều công việc khác nhau. Đặc biệt với các bác tài thay vì phải cầm điện thoại để thực hiện cuộc gọi thì tai nghe bluetooth sẽ là phụ kiện hữu ích dễ sử dụng và an toàn!

3.Sử dụng tai nghe bluetooth chỉ kết nối trong phạm vi ngắn?

 

Lại một nhận định hoàn toàn sai! Tùy từng mức độ mà phạm vi kết nối của tai nghe bluetooth cũng có  sự khác nhau cụ thể: 
Bluetooth Class 3 có phạm vi kết nối nhỏ hơn 10 mét.
Bluetooth Class 2 có phạm vi kết nối trong khoảng 10 mét.
Bluetooth Class 1 có phạm vi kết nối trong khoảng 100 mét.
Các thiết bị đạt chuẩn Bluetooth Class 1 hầu hết đều cần cấp nguồn khi sử dụng hoặc yêu cầu thiết bị phải có nguồn pin đáng kể. Hầu hết các thiết bị di động hiện nay đều dùng Bluetooth Class 2 hoặc Class 3. Tuy nhiên, 10 mét chỉ là con số lý thuyết còn trên thực tế nếu không có sự ngăn cản nào thì phạm vi kết nối có thể xa hơn.

Sử dụng tai nghe Bluetooth thật sự hữu ích và an toàn cho sức khỏe chính vì vậy nếu bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc tai nghe thông minh này thì đừng ngần ngại đến ngay với Remax Việt Nam địa chỉ 298 Tây Sơn Hà Nội để tự mình trải nghiệm và đánh giá nhé!