Sự kiện mùa xuân 2021 của Apple liệu có diễn ra trong năm nay


Sự kiện mùa xuân 2021 của Apple liệu có diễn ra trong năm nay không? Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các sản phẩm mới đang được tung ra thị trường, từ AirPods mới đến iPad Pro mới và hơn thế nữa. Sự kiện gần như chắc chắn sẽ là ảo vì đại dịch đang diễn ra, nhưng có rất nhiều tiền lệ cho một sự kiện mùa xuân. Đây là những gì chúng tôi biết.

Lịch sử sự kiện mùa xuân của Apple

Một số sự kiện của Apple gần như được đảm bảo sẽ diễn ra hàng năm, bao gồm WWDC vào tháng 6 và sự kiện iPhone vào mùa thu. Khá hợp lý để mong đợi một sự kiện mùa thu thứ hai tập trung vào Mac. Ví dụ, năm ngoái đã có ba sự kiện của Apple trong ba tháng: iPad và Apple Watch vào tháng 9, iPhone 12 vào tháng 10 và Apple Silicon Mac vào tháng 11.

Các sự kiện diễn ra trong mùa xuân khó dự đoán hơn. Apple đã không tổ chức sự kiện mùa xuân vào năm 2020 do sự bùng phát của đại dịch COVID-19, nhưng họ đã công bố iPad Pro, Magic Keyboard và MacBook Air mới thông qua thông cáo báo chí vào tháng 3, tiếp theo là iPhone SE thế hệ thứ hai vào tháng Tư.

Sự kiện mùa xuân 2021 của Apple liệu có diễn ra trong năm nay 1

Vào năm 2019, Apple đã tổ chức Sự kiện mùa xuân hoàn toàn dành riêng cho mảng Dịch vụ của mình với thông tin chi tiết về Apple News +, Apple Card, Apple TV + và Apple Arcade. Vào tháng 3 năm 2018, Apple đã mời mọi người đến Chicago để công bố một chiếc iPad mới tập trung vào giáo dục.

Nếu Apple tổ chức Sự kiện mùa xuân vào năm 2021, chúng tôi cho rằng nó sẽ được tổ chức dưới dạng trực tuyến vì đại dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn. Có một lập luận được đưa ra rằng các sự kiện trực tuyến dễ dàng hơn để Apple kết hợp lại với nhau hơn là các sự kiện trực tiếp, điều này cho thấy khả năng Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới dưới dạng trực tuyến vào mùa xuân này.

iPad Pro và iPad mini mới

Một trong những tin đồn hàng đầu là Apple sẽ phát hành một chiếc iPad Pro mới với công nghệ màn hình LED mini trong quý đầu tiên của năm 2021. Chúng tôi hy vọng rằng đèn nền LED mini sẽ đến với iPad Pro 12,9 inch đầu tiên, sau đó là iPad Pro 11 inch.

Dòng iPad Pro 2021 dự kiến ​​sẽ gần như giống với mẫu 2020 về mặt thiết kế. Vì vậy, thay đổi lớn nhất có thể sẽ là sự thay đổi công nghệ màn hình, cộng với một con chip mới dựa trên A14 để có hiệu suất tốt hơn.

Sự kiện mùa xuân 2021 của Apple liệu có diễn ra trong năm nay 2

Apple cũng được cho là làm việc trên một chiếc iPad mini mới sẽ được phát hành vào tháng 3. iPad mini mới sẽ có màn hình 8,4 inch với viền nhỏ hơn. Nó sẽ không có thiết kế mới tương tự như iPad Air 4 và iPad Pro, thay vào đó Apple vẫn giữ lại viền trên và dưới, nút home và Touch ID.

Apple cập nhật iPad mini lần cuối vào năm 2019, mang đến bộ vi xử lý A12 Bionic cũng như các cải tiến khác. Cuối cùng, Apple cũng được đồn đại là đang phát triển một chiếc iPad giá rẻ mới, nhưng chúng tôi không quá kỳ vọng rằng nó sẽ được phát hành cho đến khoảng cuối năm nay.

iPhone SE 3

Macotakara đã báo cáo rằng Apple cũng sẽ phát hành iPhone SE thế hệ thứ ba mới vào tháng Tư. Thông tin chi tiết ở đây là hoàn toàn không rõ ràng, nhưng bản phát hành vào tháng 4 sẽ đến đúng một năm sau khi iPhone SE 4,7 inch được phát hành vào năm 2020.

Các tin đồn cho rằng Apple đang làm việc trên một phiên bản lớn hơn của iPhone SE, có thể sẽ có màn hình 5,5 inch và thiết kế tương tự như iPhone 8 Plus. Liệu điều này có thành hiện thực vào mùa xuân năm 2021 hay không?.

AirPods 3 và AirPods Pro 2

Sự kiện mùa xuân 2021 của Apple liệu có diễn ra trong năm nay 3

Sau khi giới thiệu AirPods Max vào tháng 12, Apple sẽ có các bản cập nhật cho phần còn lại của dòng sản phẩm AirPods vào năm 2021. AirPods Pro thế hệ thứ hai mới sẽ sớm ra mắt vào tháng 4. AirPods Pro 2 có thể có thiết kế “nhỏ gọn hơn” loại bỏ phần thân hiện đang nhô ra khỏi đáy của AirPods Pro.
Tuy nhiên, Bloomberg lại cho rằng những thay đổi thiết kế như vậy không được đảm bảo. Apple đã phải đối mặt với những thách thức khi loại bỏ thân AirPods Pro trong khi vẫn bao gồm các tính năng như chế độ trong suốt, chip H1 và loại bỏ tiếng ồn.

Cũng có nguồn tin rò rỉ Apple đang phát triển AirPods cấp nhập cảnh mới với thân ngắn hơn và các eartip có thể thay thế. Chúng sẽ thay thế cho AirPods tiêu chuẩn mà Apple bán hiện nay. Thông tin về giá cả không rõ ràng, nhưng ít nhất một báo cáo đã gợi ý rằng AirPods 3 sẽ có giá thấp hơn khoảng 20% so với AirPods Pro, mức giá 199 USD.

Xem thêm

AirTags và Apple TV

Sự kiện mùa xuân 2021 của Apple liệu có diễn ra trong năm nay 4

Các báo cáo về Apple TV mới đã được lưu hành trong một thời gian vì dòng sản phẩm hiện tại bắt đầu thực sự có tuổi đời so với các thiết bị phát trực tuyến cạnh tranh. Các báo cáo gần đây đã gợi ý rằng một chiếc Apple TV mới vẫn đang trên đà phát triển vào năm 2021, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa rõ ràng.

Tương tự, AirTags đã được đồn đại trong hai năm tại thời điểm này. Các phụ kiện theo dõi mặt hàng của Apple vẫn dự kiến ​​sẽ được phát hành trong năm nay. Việc AirTags hoặc Apple TV mới có ra mắt vào mùa xuân này hay không vẫn còn phải xem xét.

Quá trình chuyển đổi Apple Silicon tiếp tục

Apple đã thừa nhận rằng sẽ mất khoảng hai năm để chuyển toàn bộ dòng máy Mac sang chip Apple Silicon. Do đó, chúng tôi hy vọng các máy Mac Silicon mới của Apple sẽ được công bố trong suốt năm 2021.

Chúng tôi hiện không mong đợi phần cứng Apple Silicon Mac mới sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2021. Các tin đồn hiện cho thấy rằng chúng tôi có thể mong đợi một dòng sản phẩm iMac mới, cũng như MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới này. nhưng chúng có thể sẽ đến vào nửa cuối năm.

Sự kiện mùa xuân 2021 của Apple liệu có diễn ra trong năm nay 5

Một lần nữa, nếu một Sự kiện mùa xuân 2021 được tổ chức, chúng tôi cho rằng nó hoàn toàn diễn ra trực tuyến vì đại dịch COVID-19. Mặc dù có đủ tin đồn về các sản phẩm mới sẽ lấp đầy một sự kiện kéo dài 60 phút, nhưng Apple đã chứng minh rằng việc công bố phần cứng mới thông qua thông cáo báo chí là hoàn toàn ổn.

Bạn nghĩ sao? Liệu Apple có tổ chức Sự kiện mùa xuân năm nay để công bố iPad mới, AirPods mới và hơn thế nữa không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ Remax Vietnam. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: