Sự thật đằng sau việc iPhone XR không được gọi là iPhone 9


Mặc dù có phần lép vế hơn so với iPhone X nhưng tại sao con số 9 không được đặt thay cho cái tên của iPhone XR?

Năm 2018, một năm chứng kiến nhiều biến động của rất nhiều tên tuổi Smartphone, trong đó không thể không nhắc tới Apple. Dù xu hướng tai thỏ và màn hình tràn cạnh đã được Apple thực hiện trước đó, nhưng iPhone XR cũng là một sản phẩm khiến nhiều người bất ngờ. Giá rẻ? Đây được coi là dấu hiệu Apple đã học được cách thương hóa dành cho những chiếc ví “dẹp lép” của người dùng sau mỗi lần móc hầu bao mua iPhone trước đó thì phải.

Thế những, sự thật đâu như là mơ? Ngay từ cái cách đặt tên, chúng ta cũng có thể thấy chiến lược tài tình của họ cho một kế hoạch “rút ví” mới.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, đãng lẽ iPhone XR có tên gọi là iPhone 9, nhưng tại sao lại không? Mặc dù đều có phần chung ký tự tên nhưng có thể thấy iPhone XR vẫn thua kém đàn anh iPhone X, còn chưa nói tới iPhone XS, XS Max.

Những hạn chế của iPhone Xr là camera đơn, màn hình chưa toàn diện, .. Đây đều là những thứ để đánh đổi cho mức giá rẻ hơn vài trắm USD.

Có lẽ đây chính là sự thật mà Apple muốn giấu khỏi những cặp mặt khó tính của người. 9 nằm giữa 8 và 10 (X), nếu đặt tên iPhoen XR là iPhone 9 điều đó chẳng khác gì việc Appple thừa nhận mình thụt lùi. Với mức giá đó để sở hữu chiếc iPhone Xr với tính năng như thế là         quá xứng đáng nhưng ai mà biết được các fan nhà Táo có bị phật ý hay không? Có lẽ cái tên XR nghe sang chảnh hơn là một con số 9 dễ bị lãng quên mà vì thế Apple đã sử dụng tên này để đặt cho sản phẩm mới của mình.

Nhưng có vẻ như những suy nghĩ hào nhoáng bề nổi vẫn không thể cứu vãn với tình tế hiện tại. iPhone Xr đang nằm trong danh sách những chiếc Smartphone có thành tích kém nhất khiến Apple phải giảm chi tiêu để tránh lỗ. Điều này cho thấy, một chiếc lược tốt là chưa đủ, mà nó còn có thể gây ra những tác dụng dụng ngược nếu chưa thuyết phục được người dùng 100 %.

>>> Xem thêm: Concept iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple