Tai nghe AR: Đây là tất cả mọi thứ về kế hoạch của Apple - Đừng bỏ lỡ!


Tai nghe AR của Apple đã là một tin đồn về một tai nghe thực tế tăng cường mới của Apple trong nhiều năm nay, nhưng không rõ khi nào công ty có kế hoạch ra mắt sản phẩm này. Mặc dù một số tin đồn đã chỉ ra rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2020, nhưng điều này đã không xảy ra. Hiện nay lại có một nguồn tin cho rằng kính AR của Apple sẽ ra mắt trong năm nay. Nếu bạn đang quan tâm đến thiết bị thông minh này của Apple hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây. 

Tin đồn đầu tiên

Những tin đồn đầu tiên về một thiết bị AR của Apple xuất hiện vào năm 2017 khi Bloomberg báo cáo rằng Apple nghiên cứu và phát triển tai nghe AR của riêng mình để cho ra mắt vào khoảng năm 2020. Báo cáo đề cập rằng Apple đang thử nghiệm nội bộ một tai nghe mới với tương tự chip Apple Watch Series 1, sẽ chạy hệ điều hành “rOS” mới dựa trên iOS.

Mặc dù báo cáo đầu tiên của Bloomberg không cung cấp nhiều chi tiết về thiết bị này sẽ trông như thế nào ngoài việc trở thành “tai nghe AR”, nhưng Financial Times cho biết trong cùng năm rằng Apple đang phát triển kính thực tế tăng cường có camera 3D và dựa trên iPhone để làm việc. Apple đã giới thiệu API ARKit với iOS 11 vào năm đó, giúp cải thiện hơn nữa công nghệ thực tế tăng cường cho các ứng dụng iOS.

Đầu năm 2018, Apple bắt đầu thảo luận với các công ty sản xuất linh kiện cho thiết bị AR và VR, bao gồm EMagin - công ty sản xuất linh kiện màn hình OLED cho loại tai nghe này. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm thực tế tăng cường đầu tiên của mình từ năm 2019 đến năm 2020, nhưng ông cũng cảnh báo rằng lịch trình có thể thay đổi do dự án vẫn chưa được hoàn thành vào thời điểm đó.

Thông số kỹ thuật, thiết kế và tính năng

Kuo đề cập rằng tai nghe AR đầu tiên của Apple sẽ phụ thuộc nhiều vào iPhone, giống như thế hệ đầu tiên của Apple Watch. Nhà phân tích nói rằng tất cả dữ liệu "Apple Glasses" sẽ được hiển thị và xử lý trên iPhone, với thiết bị mới hoạt động như một màn hình AR.

Sử dụng iPhone để thực hiện công việc của tai nghe AR cho phép công ty tạo ra một phụ kiện nhẹ hơn, thoải mái hơn nhiều để đeo giống như kính thông thường. Điều này sẽ không khả thi nếu thiết bị là một chiếc máy độc lập.

Apple đã “xác nhận” vào năm 2019 rằng công ty đang làm việc trên một số loại thiết bị AR nhờ một số tệp nội bộ được để lại trong bản dựng iOS 13 và được tìm thấy bởi 9to5Mac. Một hệ thống nội bộ mới có tên StarBoard chịu trách nhiệm hiển thị và quản lý hình ảnh AR trên iPhone và hiển thị chúng trên tai nghe AR, chứng thực tin đồn về việc thiết bị này hoạt động tương tự như Apple Watch đầu tiên có ứng dụng WatchKit.

Tai nghe AR: Đây là tất cả mọi thứ về kế hoạch của Apple - Đừng bỏ lỡ! 1

Xem thêm

Tai nghe AR Stereo

Mã iOS 13 cũng tiết lộ rằng công ty đã thử nghiệm chế độ AR với các ứng dụng như Maps, Find My và Quick Look (để khám phá nội dung web trên AR), cũng như các API để hỗ trợ trò chơi và các ứng dụng khác. Kể từ đó, Apple đã nộp các bằng sáng chế liên quan đến một thiết bị có thể “cung cấp chế độ xem ảo 3D về môi trường của người dùng được tăng cường bằng nội dung ảo”.

Bloomberg sau đó mô tả tai nghe AR của Apple như một chiếc kính có thể hiển thị văn bản, email, bản đồ, trò chơi và những thứ khác thông qua màn hình ba chiều được tích hợp trong ống kính. Năm ngoái, Mark Gurman tiết lộ rằng công ty có hai chiến lược cho các thiết bị thực tế tăng cường của mình, một là kính AR và một là tai nghe AR/VR mạnh mẽ hơn.

Một báo cáo khác từ The Information cho biết Apple đã đạt được tiến bộ với thấu kính bán trong suốt của kính AR, được cho là đã đi vào sản xuất thử nghiệm vào tháng 7 năm ngoái.

Khi nào tai nghe AR của Apple sẽ ra mắt?

Tai nghe AR: Đây là tất cả mọi thứ về kế hoạch của Apple - Đừng bỏ lỡ! 2

Năm 2020 đã qua và Apple đã không công bố bất kỳ thiết bị AR nào như một số tin đồn đã dự đoán. Bloomberg từng nói rằng tai nghe AR/VR của Apple sẽ được giới thiệu vào năm 2021 hoặc 2022, trong khi “Apple Glass (Kính Apple)” sẽ chỉ ra mắt vào năm 2023 do những khó khăn trong việc phát triển và sản xuất chúng. Thông tin này sau đó đã được chứng thực bởi các nguồn khác.

Tuần này, Ming-Chi Kuo đã báo cáo rằng Apple trên thực tế sẽ công bố thiết bị thực tế tăng cường đầu tiên của mình vào năm 2021. Mặc dù ông không đề cập liệu đây sẽ là tai nghe AR/VR hay kính AR. Một thiết bị như thế này có thể sẽ được công bố vào cuối năm khi Apple thường giới thiệu dòng sản phẩm phần cứng mới của mình hoặc ít nhất là tại WWDC vào tháng 6 với hệ điều hành “rOS” mới.

Thực tế là Apple đã ngày càng nâng cao ARKit API và cả camera trên các thiết bị của mình để mang lại trải nghiệm thực tế tăng cường tốt hơn. Máy quét LiDAR, được giới thiệu cùng với iPad Pro 2020 và cũng đã được đưa vào các mẫu iPhone 12 Pro, chắc chắn là thứ hoàn toàn phù hợp trong một thiết bị AR mới.

Bạn có quan tâm đến một thiết bị Apple AR mới không? Bạn mong đợi điều gì ở thiết bị này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Hãy theo dõi Remax Vietnam hàng để cùng AD cập nhật những tin tức mới & HOT nhất nhé.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: