Tại sao nên chọn Galaxy S20 mà không phải iPhone 11 ngay lúc này?


Chỉ còn khoảng hơn 10 ngày nữa, Samsung sẽ chính thức giới thiệu đến người dùng bộ sản phẩm thuộc dòng Galaxy S năm 2020 với tên gọi S20 series bao gồm: Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra. Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều thông tin đáng tin cậy về những tính năng của dòng điện thoại này được rò rỉ.


Từ trước đến nay, Samsung và Apple luôn là những đối thủ cạnh tranh nhau trực tiếp trên thị trường điện thoại thông minh phân khúc cao cấp và mỗi nhà sản xuất đều lựa chọn cho mình những phương pháp riêng để tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Dung lượng pin phiên bản cao nhất lên tới 5,000mAh

Có thể nói, dung lượng pin không phải là một trong những tính năng đầu tiên khách hàng quan tâm mỗi khi lựa chọn iPhone. Trước đây, “Nhà Táo” đã từng quyết định lựa chọn sử dụng những viên pin với dung lượng thấp đồng thời sẽ có kích thước nhỏ để mang lại dáng vẻ mỏng nhẹ cho điện thoại.

 

Đối với dòng iPhone 11 series, Apple đã cải thiện khá nhiều về thời lượng sử dụng pin khi trang bị viên pin cho bản cao nhất lên tới 3,969 mAh, giúp điện thoại có đủ năng lượng để đồng hành cùng người dùng trong cả ngày dài làm việc.

Tuy nhiên, qua những tin tức rò rỉ về bộ sản phẩm Galaxy S20 series, Samsung sẽ trang bị cho phiên bản cao nhất viên pin với dung lượng 5,000 mAh. Trong khi đó, phiên bản thấp nhất cũng sẽ sở hữu viên pin 4,000 mAh, nhỉnh hơn so với iPhone 11 series.

Dù rằng, khi đưa vào sử dụng thực tế chúng ta mới có thể xác định chắc chắn được thời lượng hoạt động sau một lần sạc của Galaxy S20 series thế nhưng với mức chênh lệch hơn 1,000mAh ở 2 phiên bản cao nhất, Samsung sẽ tạo ra một dấu ấn mạnh mẽ đối với khách hàng trong thời đại smartphone phát triển từng ngày.

Sạc nhanh 45W

Đối với một thiết bị được trang bị viên pin với dung lượng lớn thì sạc nhanh luôn là giải pháp được các nhà sản xuất lựa chọn để tiết kiệm tối đa thời gian sạc pin của người dùng, những chiếc điện thoại càng cao cấp sẽ càng sở hữu công nghệ sạc nhanh tân tiến hơn, công suất lớn hơn.


Apple đã trang bị cho cả 3 chiếc điện thoại thuộc dòng iPhone 11 series khả năng sạc nhanh 18W, giúp máy đạt được 50% pin chỉ sau 30 phút sạc. Bên cạnh đó, thiết bị còn hỗ trợ chuẩn USB Power Delivery cùng sạc không dây Qi.

 

Thế nhưng để giải quyết vấn đề sạc pin cho một viên pin khổng lồ 5,000 mAh, Samsung sẽ lựa chọn hỗ trợ sạc nhanh lên tới 45W. Ngoài ra, máy cũng sẽ sở hữu các chuẩn sạc khác như sạc không dây và cả sạc ngược.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung áp dụng công nghệ sạc 45W cho sản phẩm của mình. Khi ra mắt chiếc điện thoại Galaxy Note 10+ vào tháng 8 năm ngoái, ngay trước thời điểm iPhone 11 series xuất hiện, Samsung đã công bố máy được hỗ trợ sạc nhanh đạt 45W cùng USB Power Delivery 3.0 và cả sạc nhanh không dây 15W.

Bằng những tính năng đó, Samsung đã cải thiện rất tốt trải nghiệm sử dụng pin và sạc pin của người dùng. Galaxy S20 series sắp tới hứa hẹn sẽ tiếp tục sở hữu những công nghệ sạc nhanh cao cấp để đáp ứng nhu cầu trên thị trường hiện nay.

Camera chính lên tới 108MP

Qua những thông tin rò rỉ, phiên bản cao nhất Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ sở hữu camera chính góc rộng lên tới 108MP. Một con số rất ấn tượng so với tất cả các smartphone khác đã xuất hiện trên thị trường hiện nay.

 

Về phía Apple, 2 chiếc điện thoại cao cấp nhất hiện nay của hãng là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cùng sở hữu camera chính góc rộng 12MP, rất khiêm tốn so với thông số 108MP trên Galaxy S20 Ultra.


Tuy vậy, khả năng chụp ảnh của bộ đôi iPhone 11 Pro series luôn thuộc vị trí những thiết bị chụp hình đẹp nhất hiện nay. Dù cho ở điều kiện ánh sáng nào, thiết bị vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để ghi lại những khoảnh khắc hoàn hảo nhất.

Với camera 108MP, hy vọng rằng Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ mang tới cho người dùng khả năng chụp hình vượt ngoài sức tưởng tượng, tạo ra một dấu ấn mới trong lĩnh vực chụp ảnh trên smartphone.

Ngoài ra, cả Galaxy S20 series và iPhone 11 series đều sở hữu camera góc siêu rộng 12MP.

Camera siêu zoom 10x

Khả năng zoom cũng là một trong những đặc điểm rất nổi bật của Samsung Galaxy S20 series với camera tele sở hữu thông số vượt trội hơn 12MP trên iPhone 11 Pro series.

Từ những thông tin rò rỉ, S20 Ultra sẽ sở hữu camera tele lên tới 48MP. Chưa hết, với S20 và S20+, tuy camera chính chỉ là 12MP nhưng Samsung đã trang bị cho 2 dòng máy này camera tele lên tới 64MP.

Tuy vậy, Galaxy S20 Ultra sẽ vẫn là thiết bị có khả năng zoom tốt nhất trong bộ 3 này khi có thể zoom quang 10x và zoom kỹ thuật số tới 100x. Trong khi đó, Galaxy S20 và S20+ sở hữu zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 30x.

Để kiểm chứng khả năng siêu zoom thực sự của Galaxy S20 series, chúng ta hãy cùng chờ đợi đến ngày Samsung chính thức giới thiệu bộ 3 điện thoại cao cấp này tới thị trường.