Tạm biệt cáp sạc Lightning, iPhone 2021 sẽ không có cổng sạc


Bạn đã sẵn sàng cho một đại kỷ nguyên với một loạt thiết bị không cổng sạc hay chưa? Liệu rằng trong tương lai gần, các cáp sạc Lightning có bị khai tử như lời đồn? Cùng Remax tìm hiểu nào.

1.Cáp sạc Lightning có thể bị khai tử vào đầu năm 2021

Theo một báo cáo, rất có thể Apple sẽ quyết định bỏ cổng kết nối Lightning trên iPhone vào đầu năm 2021. 

Apple sẽ phát hành iPhone với USB-C: Việc đầu tiên được chuyên gia phân tích uy tín Ming Chi Kuo cho thấy, công ty sản xuất Mỹ hiện đang chuẩn bị loại bỏ cổng kết nối Lightning khỏi iPhone được phát hành vào năm 2021.

Có lẽ tin đồn này lần đầu xuất hiện vào năm 2018, khi những tin đồn này chỉ về chiếc iPhone X không hề có cổng. Nhưng điều này đã không thật sự xuất hiện trên bộ ba iPhone X, cho đến iPhone 11 vẫn đều có cổng kết nối Lightning.

iPhone-2021-khong-co-cong-sac

>>> Xem thêm: Chỉ cần 160K có ngay bộ phụ kiện AirPods cực chất đẹp mê ly!

 

Kuo cũng cho hay, chiếc điện thoại không dây hoàn toàn đầu tiên sẽ đánh dấu một dấu mốc cực quan trọng, đánh dấu sự khác biệt hoàn toàn so với các mẫu điện thoại trước đây. Không có cổng vật lý đồng nghĩa với việc iPhone sẽ có ít phần di động hơn, đồng nghĩa với khả năng chống nước tăng lên đáng kể, hoặc pin lớn hơn.

Cùng với đó, Apple cũng sẽ thay đổi lịch trình phát hành điện thoại mới. Thay vì tung ra vào tháng 9 hàng năm, rất có thể nhà Táo sẽ trình làng vào nửa đầu năm 2021 và các phiên bản cao cấp hơn thì sẽ tung ra vào nửa cuối năm.

Và hơn hết, Apple không phải là nhà sản xuất đầu tiên thử nghiệm với chiếc điện thoại không cổng. Các công ty lớn khác như Vivo đã thử nghiệm thiết kế này từ đầu năm 2019.

Ở thời điểm hiện tại, Apple cũng đang dần điều hướng người dùng đến một cuộc sống không có cáp Lightning. Đầu tiên, với sạc không dây, sau đó là đến AirPods. Và cuối cùng, trong năm nay, là sự xuất hiện của cáp USB-C to Lightning với iPhone 11 Pro.

2.Những vấn đề liên quan khác về cổng sạc Lightning

Có một vấn đề với sạc không dây. Hiện tại, iPhone khai thác ở mức 7,5 watt. Nhưng so với các phiên bản điện thoại của Samsung, thì có vẻ như sạc điện thoại không dây của nhà sản xuất Hàn Quốc “ngon” hơn nhiều.

Chính vì thế, nếu Apple muốn tiếp tục duy trì sự cạnh tranh về thiết bị không dây trên thị trường hiện nay, chắc chắn họ sẽ cần những bước tiến lớn hơn nữa về thời gian sạc không dây.

iPhone-2021-khong-co-cong-sac

 

Thêm vào đó, họ cũng cần giải quyết vấn đề liên quan đến cách điện thoại đồng bộ với hệ thống như Apple CarPlay, hay sao lưu vào máy tính mà không cần thông qua dây cáp sạc lIghtning.

Phiên bản IOS 13.3 được tung ra mới đây sẽ có thêm nhiều cải tiến bổ sung mới. Theo đó, một nugget ẩn trong bản phát hành sẽ chỉ ra một phiên bản Powerbeats mới. Các chuỗi trong mã IOS sẽ cho thấy có thể hỗ trợ Hey, Siri và có thêm khả năng tùy chọn đọc tin nhắn đến từ iPhone, tương tự như trên AirPods Pro.

Tai nghe không dây có lẽ sẽ thay thế Powerbeats 3, được phát hành vào năm 2016. Apple sẽ phát hành Powerbeats Pro trước đó vào năm 2019 với tính năng Hey, Siri cực tiện lợi.

Bạn nghĩ sao về tương lai của cáp sạc Lightning cũng như một chiếc iPhone thế hệ mới không có cổng kết nối. Điều này thật sự quá thú vị phải không nào. Hãy chia sẻ thông tin mới nhất này cho người thân và bạn bè mình biết nhé, và cùng chia sẻ cảm nhận của bạn với mọi người nhé.