Tăng dung lượng pin iPhone – Giải pháp cho 1 vấn đề muôn thuở


Tăng dung lượng pin iPhone – Giải pháp cho 1 vấn đề muôn thuở 1

Dung lượng pin của các dòng iPhone mới nhất

Rất nhiều người dùng đã cảm thấy chán nản với việc dung lượng pin ít ỏi của những chiếc iPhone. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao Apple vẫn không chịu thay đổi?

Nhiều người nghĩ rằng Apple chỉ cần đơn giản tăng gấp đôi chiều dày của điện thoại là có thể tăng gấp đôi được dung lượng của pin. Tuy nhiên, trên thực tế Apple lại sẵn sàng hy sinh dung lượng pin để có thể giảm độ mỏng của những chiếc iPhone. 

Tăng dung lượng pin iPhone – Giải pháp cho 1 vấn đề muôn thuở 2

Apple sẵn sàng hy sinh dung lượng pin để có thể giảm độ mỏng của những chiếc iPhone

Nói thẳng ra, Apple hoàn toàn có khả năng để tăng dung lượng pin cho những chiếc iPhone của mình, nhưng nên nhớ phương châm của Apple là: “Trong bất kỳ sản phẩm nào mà bạn thực hiện, bạn phải chắc chắn rằng trải nghiệm của nó nên tạo được sự hấp dẫn hơn so với tính năng”. 

Tăng dung lượng pin iPhone – Giải pháp cho 1 vấn đề muôn thuở 3

Apple có thể tăng dung lượng pin iPhone nhưng họ lại không muốn làm thế

Điều đó cũng có nghĩa, Apple vẫn sẽ bỏ ngoài tai những phản hồi, phàn nàn của người dùng về dung lượng pin và trung thành với triết lý từ trước đến nay của mình: thiết kế iPhone mỏng nhất có thể và không tăng thêm dung lượng cho thỏi pin trong máy. 

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive đã lên tiếng giải thích cho lý do vì sao Apple không tăng dung lượng pin trên iPhone.


Jony Ive cho biết rằng, Apple sẽ không tăng thêm dung lượng pin cho iPhone, bởi điều đó sẽ khiến cho iPhone trở nên "cồng kềnh và kém hấp dẫn".

Tăng dung lượng pin iPhone – Giải pháp cho 1 vấn đề muôn thuở 4

Ive còn cho biết thêm "pin iPhone luôn ở trong tình trạng cạn kiệt pin là bởi máy quá mỏng và nhẹ, trong khi người dùng lại sử dụng máy với tần suất dày đặc".

Rõ ràng Apple đã ý thức rõ về vấn đề dung lượng pin trên các sản phẩm của mình, tuy nhiên, cách trả lời của Jony Ive khó có thể chấp nhận nếu không muốn nói là "vô trách nhiệm". Jony Ive sẽ có cái lý của mình khi anh cho rằng thiết kế mỏng nhẹ của iPhone chính là một trong những yếu tố hấp dẫn hàng đầu để người dùng tìm đến với smartphone này và Apple không thể bỏ qua được yếu tố này. 

Tăng dung lượng pin iPhone – Giải pháp cho 1 vấn đề muôn thuở 5

Nếu muốn cải thiện dung lượng pin, không cách nào khác là tìm bên thứ 3

Khả năng Apple tăng thêm dung lượng pin cho iPhone là rất thấp và tất nhiên, nếu muốn cải thiện dung lượng pin của mình bạn nên tìm cho mình những viên pin dung lượng cao hơn là trông chờ một điều khó có thể xảy ra. 

Tham khảo dòng pin dung lượng cao Remax mới nhất, hot nhất và đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng:

- 6/6s: http://remaxvietnam.vn/phu-kien-dien-thoai/thay-pin-iphone-6-6s-dung-luong-cao-remax-rpa-i6.html

- 6 plus/6s plus: http://remaxvietnam.vn/phu-kien-dien-thoai/thay-pin-iphone-6plus-6splus-dung-luong-cao-remax-rpa-i6.html

"Thà 1 phút huy hoàng rồi chợt tắt - Còn hơn buồn le lói cả trăm năm"

Đã thay pin tội gì không thay cục pin "trâu" hơn, dung lượng lớn hơn chứ