Tập đoàn BOE ngậm trái đắng với màn hình OLED của iPhone 12


BOE - một trong những nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone 12 5G đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng của Apple.

Vào hồi tháng 2, Tập đoàn công nghệ BOE đã bày tỏ mong muốn trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple. Năm ngoái, Samsung chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn màn hình OLED cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max và BOE hy vọng sẽ cung cấp cho Apple một lựa chọn khác ngoài việc trả tiền cho đối thủ “không đội trời chung”  để có được thành phần quan trọng này.

BOE muốn chen chân trong chuỗi cung ứng của Apple và Samsung

BOE không chỉ tìm cách thay thế màn hình của Samsung trên iPhone mà còn muốn cung cấp cho Samsung màn hình OLED cho các điện thoại hàng đầu trong tương lai. Samsung đã hướng tới Trung Quốc để tìm một công ty sẵn sàng bán cho hãng màn hình OLED với chi phí thấp hơn so với việc công ty tự sản xuất.

Tập đoàn BOE ngậm trái đắng với màn hình OLED của iPhone 12 5G

Tuy nhiên, theo báo cáo Double D của Hàn Quốc, BOE đã thất bại trong các bài kiểm tra chất lượng được thực hiện bởi cả Apple và Samsung, bao gồm cả màn hình OLED cho các mẫu Galaxy S 2021.

Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình hàng đầu

Cuối năm ngoái, một báo cáo cho biết năm nay Apple sẽ mua 45 triệu màn hình OLED cho dòng iPhone 12 từ BOE, 26 triệu từ LG Display và 150 triệu từ Samsung; năm ngoái Samsung đã giao 230 triệu màn hình cho Apple. Vì mới ở tháng thứ 6 của năm 2020, nên không quá muộn để BOE có thể cung cấp màn hình OLED cho Samsung. Công ty nghiên cứu thị trường DSCC chỉ ra rằng, Samsung đang mong muốn BOE cung cấp cho hãng này màn hình OLED linh hoạt 6,67 inch cho một trong những mẫu Galaxy S của năm 2021.

Tập đoàn BOE ngậm trái đắng với màn hình OLED của iPhone 12 5G

Mặc dù thất bại trong việc không vượt qua thử nghiệm chất lượng của Apple và Samsung, một giám đốc điều hành trong ngành cho biết: "Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận nhưng rõ ràng BOE đang liên lạc ổn định với Samsung Electronics và Apple." Thực tế, Apple luôn đặt ra yêu cầu cao về chất lượng và BOE chưa thể vượt qua được bài kiểm tra tiêu chuẩn của hãng là điều dễ hiểu.

Xem thêm:

Hiện tại, theo dữ liệu đến từ công ty nghiên cứu di động Stone Partners, Samsung vẫn là nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường vì hãng này chịu trách nhiệm cho 79,4%  màn hình thế giới và 36,8% màn hình OLED được sử dụng trên thiết bị di động trong quý đầu năm 2020. Trong cùng thời gian này, LG Display đã xuất xưởng 4,6 triệu tấm, chiếm 10% và BOE đã vận chuyển 4,5 triệu màn hình - chiếm 9,9% thị phần.

iPhone 12 có gì đặc biệt

Apple dự kiến ​​sẽ sản xuất 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm nay, bao gồm: iPhone 12 (màn hình 5,4 inch), iPhone 12 Plus (màn hình 6,1 inch), iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Không chỉ cả bốn phiên bản đều dùng màn hình OLED, cả hai màn hình của 2 phiên bản iPhone Pro sẽ có tốc độ làm mới 120Hz siêu nhanh.

Tập đoàn BOE ngậm trái đắng với màn hình OLED của iPhone 12 5G

Loạt iPhone 12 sẽ đều được cung cấp sức mạnh bởi chip A14 Bionic 5nm chứa 15 tỷ bóng bán dẫn. Các mẫu iPhone Pro có thể có bộ nhớ RAM 6GB (các mẫu iPhone 12 khác sẽ có RAM 4GB) và có thể cung cấp bộ nhớ trong từ 128GB trở lên. iPhone 12 và iPhone 12 Plus được đồn đoán sẽ được trang bị camera rộng - Wide và camera siêu rộng – Ultra Wide cùng với cảm biến độ sâu ToF của LiDar (giúp nâng cao tính năng thực tế tăng cường AR và cải thiện ảnh chân dung). Các mẫu iPhone Pro dự kiến ​​sẽ sử dụng các camera này nhưng thêm camera Telephoto với khả năng zoom quang 3x.

Đáng chú ý, dung lượng pin dự kiến trên iPhone 2020 sẽ còn lớn hơn nữa. Chẳng hạn, iPhone 12 Pro Max được cho là mang pin dung lượng 4400mAh – “khủng” hơn nhiều so với pin 3960mAh trên iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, thời lượng pin của điện thoại có thể không được cải thiện vì chúng còn hỗ trợ 5G và có tốc độ làm mới màn hình 120Hz sẽ ngốn pin hơn.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnamđể cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com