Tất cả các ứng dụng chính của Google hiện có Nhãn bảo mật tính năng


Bốn tháng sau khi Apple lần đầu tiên bắt đầu yêu cầu các ứng dụng thêm nhãn Bảo mật ứng dụng vào danh sách App Store của họ, Google cuối cùng đã cập nhật tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của mình với thông tin, cho mọi người biết chính xác dữ liệu mà Google đang thu thập. Google cuối cùng tất cả các ứng dụng chính của Google hiện có Nhãn bảo mật tính năng vào tháng 2 sau nhiều tháng trì hoãn. Ví dụ: Gmail có nhãn Bảo mật ứng dụng vào ngày 22 tháng 2 và các ứng dụng khác đã được cập nhật chậm theo thời gian.

Tất cả các ứng dụng chính của Google hiện có Nhãn bảo mật tính năng 1

Google Maps đã lặng lẽ cập nhật thông tin về quyền riêng tư vào tuần trước và theo ghi nhận của The 8-Bit, Google hôm nay đã cập nhật ứng dụng chính cuối cùng của mình với các chi tiết về Quyền riêng tư của ứng dụng, thêm thông tin vào Google Photos.

Do mất quá nhiều thời gian để thêm nhãn Bảo mật ứng dụng, nhiều ứng dụng của Google đã mất nhiều tháng mà không có bản cập nhật. Apple bắt đầu thực thi nhãn Bảo mật ứng dụng vào ngày 8 tháng 12 và bất kỳ ứng dụng hoặc bản cập nhật ứng dụng mới nào được gửi sau thời điểm đó đều phải bao gồm thông tin.

Tất cả các ứng dụng chính của Google hiện có Nhãn bảo mật tính năng

Trở lại vào tháng 2, đã hai tháng kể từ khi Gmail được cập nhật và ứng dụng bắt đầu đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng nó đã lỗi thời và cần được cập nhật, nhưng tất nhiên là không có bản cập nhật nào. Gmail cuối cùng đã được cập nhật vào ngày 1 tháng 3.

Xem thêm

Mặc dù Google ‌Photos‌ và Google Maps hiện có nhãn Bảo mật ứng dụng, các ứng dụng vẫn chưa được cập nhật. Đã bốn tháng kể từ khi Google Maps và Google ‌Photos‌ có các bản sửa lỗi hoặc các tính năng mới, điều này rất bất thường vì Google thường đẩy các bản cập nhật thường xuyên.

Không rõ tại sao Google lại trì hoãn việc thêm nhãn Bảo mật ứng dụng cho các ứng dụng của mình quá lâu, vì điều này không có gì ngạc nhiên khi công ty đang thu thập khá nhiều dữ liệu từ người dùng. Ví dụ: Google Maps sử dụng vị trí thô, lịch sử tìm kiếm, lịch sử duyệt web, số nhận dạng và dữ liệu sử dụng cho mục đích quảng cáo của bên thứ ba, với Google Tìm kiếm sử dụng nhiều thông tin giống nhau. Tất cả dữ liệu mà Google đang thu thập hiện đã được liệt kê trong ‌App Store‌ cho từng ứng dụng riêng lẻ dành cho những ai quan tâm.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.