Thế hệ iPhone 2021 Apple tiết lộ nhiều thay đổi từ tên gọi tới cáp sạc sẽ biến mất


Kể từ thời điểm ra mắt iPhone X vào năm 2017, Apple đã loại bỏ Touch ID trên dòng smartphone này. Tuy nhiên, mới đây chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Touch ID sẽ trở lại vào năm 2021 trên các mẫu iPhone dùng màn hình LCD.
Chưa hết, Touch ID mới (sử dụng cảm biến vân tay điện dung) sẽ được tích hợp vào nút nguồn và gắn ở khung cạnh bên. Thiết kế này dường như chỉ áp dụng cho những mẫu iPhone giá rẻ hơn.

Gần đây có thông tin iPhone SE 2 sắp ra mắt trong năm nay sẽ được trang bị Touch ID, nhưng báo cáo của Ming-Chi Kuo lại nói đến iPhone 2021 nên có thể tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone SE 2 Plus (tên tạm gọi).

iPhone-2021

iPhone 12 mini siêu phẩm nhỏ gọn HOT nhất 2020

 

Về phần iPhone SE 2 được cho chính là iPhone 9. Điều đáng nói là iPhone SE 2 hay iPhone 9 sẽ sở hữu thiết kế tương tự iPhone 8 với màn hình 4.7 inch. Tuy nhiên mặt lưng của chiếc iPhone 2020 giá phải chăng này được chế tác nổi bật hơn.

Chúng ta đều biết rằng số 13 có liên quan đến sự xui xẻo trong văn hóa hiện đại. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên đến mức độ hầu hết mọi người đang tìm cách tránh nó Ví dụ, nhiều tòa nhà không có tầng 13. Lý do để giải thích cho sự kỳ lạ này có thể là do niềm tin tâm linh của chủ tòa nhà, hoặc là do khách thuê không muốn ở trong một căn phòng khách sạn hay một căn hộ được gắn với những điều không may.

Sự mê tín đang tồn tại và phát triển mạnh trong thế kỷ 21

Sau đó, không khó để giả định rằng mọi người cũng có thể do dự khi mua một chiếc điện thoại mang số mười ba, dù vô lý nhưng lại khá thuyết phục. Về phía Apple, công ty chắc chắn cũng muốn tránh con số này để khỏi phải mắc những lời nguyền liên quan đến sản phẩm của mình. Họ chắc chắn không muốn trải qua những sự kiện không may mắn như là tình trạng phát nổ của Galaxy Note 7.

Liệu Thế hệ iPhone 2021 có bỏ qua con số 13

Việc tránh đặt tên iPhone 13 sẽ không phải là lần đầu tiên của Apple bỏ qua. Chỉ vài năm trước, Apple đã phát hành iPhone 8 và iPhone X cùng một lúc, bỏ qua iPhone 9. Một giả thuyết cho rằng đó là vì số 9 trong tiếng Nhật được phát âm giống như từ có nghĩa đau đớn hoặc tra tấn.

iPhone-2021

 

Mặt khác, iPhone lại rất phổ biến tại Nhật Bản, nơi Apple nắm giữ khoảng 50% thị phần. Vì vậy, có thể Apple đã chọn bỏ qua iPhone 9 để giữ cho khách hàng Nhật Bản cảm nhận được sự hài lòng trong khi những quốc gia khác trên thế giới không thực sự quan tâm đến việc nhảy lên iPhone X.

Mặt khác, con số không có vẻ là một mối quan tâm nếu chúng ta nhìn vào iOS 13. Tuy nhiên, số lượng cụ thể của phiên bản iOS chưa bao giờ quan trọng như tên của chính iPhone. Xét cho cùng, iOS không phải là thứ mà mọi người mua, nó chỉ đi kèm với điện thoại.

Tên gọi iPhone 13… quá dài.Tất cả các chữ số đơn và 10, 11, 12 là những từ tương đối ngắn và dễ phát âm. Tuy nhiên, khi đến 13, mọi thứ sẽ thay đổi. Mặc dù phần phụ thêm không quá nhiều, nhưng sẽ là vấn đề với các phiên bản khác của iPhone 13. Cái tên của điện thoại sẽ càng trở nên tệ hại hơn nếu như nó lên tới con số 17 (seventeen). Có thể sẽ khiến bạn phải líu lưỡi khi đọc nó.

Các công ty khác như chẳng hạn như Huawei đã tránh con số 13 bằng cách nhảy từ 10 đến 20 đến 30. Tuy nhiên, những con số ngắn đó cũng sẽ đến lúc được dùng hết. Vậy giải pháp sau đó là gì?

Thời điểm để bắt đầu lại

Có lẽ, giải pháp đơn giản và thích hợp nhất là Apple sẽ đánh số lại từ đầu. Có thể kỷ nguyên mới sẽ được bắt đầu lại với iPhone 2021. Lúc đó, iPhone sẽ có tên kiểu mới, là iPhone 1, hay đơn giản chỉ là iPhone.

Đến lúc này, ít nhất đã 14 năm trôi qua kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được phát hành. Nên có lẽ, sẽ không có ai nhầm lẫn vì cái tên giống nhau. Và để khiến cho sự khởi đầu lại lần nữa trở nên mới mẻ, chúng ta hy vọng Apple sẽ tạo ra một sự cải tiến mới cho sản phẩm của mình.

iPhone sẽ có tên kiểu mới, là iPhone 1, hay đơn giản chỉ là iPhone

Với một số sản phẩm khác của mình như máy tính xách tay iPad hoặc MacBook, Apple chủ yếu tránh xa việc đánh số, thay vào đó là năm hoặc thế hệ trong ngoặc đơn. Nhưng nếu phải thêm năm cho mỗi iPhone mới, việc đặt tên sẽ trở nên cồng kềnh hơn so với số tuổi. Rất có thể, số iPhone sẽ biến mất nếu vào một lúc nào đó trong tương lai Apple quyết định rằng không cần phải phát hành điện thoại thông minh mỗi năm.

Liệu Apple sẽ đặt cái tên nào ấn tượng cho thế hệ iPhone 2021?

Liệu còn có những lựa chọn thay thế nào khác hay không? Thêm một tên cho mỗi điện thoại? Ví dụ như iPhone Steve? Nghe có vẻ khá ngớ ngẩn vì Apple chưa bao giờ làm điều như thế này trước đây.

Apple sẽ đặt cái tên nào ấn tượng cho thế hệ iPhone 2021

Thậm chí, công ty có thể thêm một tiền tố hoặc một hậu tố vào tên, để nhấn mạnh rằng nó là một phần của kỷ nguyên mới. Ví dụ như iPhone X1, iPhone 1X, iPhone 1A? Nghe có vẻ giống như tên tòa nhà, cũng khiến cho cái tên nặng hơn, đó là điều mà Apple sẽ cố gắng tránh ngay từ đầu.

Năm 2019 sắp kết thúc, và điều iFan đang chờ đợi chính là những sản phẩm công nghệ đột phá của Apple. Vì vậy, những thông tin về thế hệ iPhone 2021 hiện giờ đang rất hạn chế, tin đồn về cách đặt tên của “Táo Khuyết” vẫn chỉ là dự đoán.