Thiết kế của iPhone 12 khiến tay người dùng bị chảy máu


Nhiều người dùng tại thị trường tỷ dân Trung Quốc đang phàn nàn về trường hợp tay họ bị sưng đỏ, thậm chí chảy máu vì cạnh iPhone 12 quá sắc.

Trong sự kiện ngày 13/10, Apple chính thức cho ra mắt mẫu điện thoại iPhone 12 với 4 phiên bản là iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và Pro Max. Bên cạnh nhiều cải tiến về camera, chip xử lý, mạng 5G, thiết kế mới của máy cũng là một điểm đánh chú ý.

Về tổng quan, thiết kế của iPhone 12 có phần giống với iPhone 5 với các góc được bo vuông vắn, cạnh máy sắc. Chính vì thiết kế có phần tai hại này mà một số người dùng cho biết tay họ bị hằn, tấy đỏ, thậm chí chảy máu khi cầm iPhone 12. Hiện tại, những trường hợp này chỉ xuất hiện tại Trung Quốc.

iPhone 12 khiến tay người dùng sưng đỏ chảy máu

Theo GizChina, một số người dùng cảm thấy Apple đang cố gắng để trở nên nổi bật thay vì quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng. Những bức ảnh liên quan đến vấn đề này bắt đầu xuất hiện trên các trang mạng xã hội Trung Quốc như Weibo và Tieba.

Một số người dùng cho biết iPhone 12 hơi khó cầm, khiến họ phải giữ chặt để tránh tuột khỏi tay. Sau một thời gian sử dụng, dấu vết do các cạnh sắc của vỏ máy để lại vẫn còn nguyên trên lòng bàn tay.

Xem thêm:

Thậm chí có trường hợp người dùng bị đứt tay do các cạnh máy quá sắc. Người này đăng ảnh lên mạng xã hội nhưng câu chuyện này chưa thể kiểm chứng hoặc chưa đủ phổ biến.

Trước đó, cộng đồng người dùng Trung Quốc tỏ ra khá thờ ơ với dòng sản phẩm mới của Apple. Không ít lời chê bai iPhone 12, từ cấu hình cho đến hộp máy xuất hiện trên mạng xã hội của quốc gia này.

iPhone 12 khiến tay người dùng sưng đỏ chảy máu

Mặc dù vậy, theo nhà phân tích Ming - Chi Kuo, thị trường Trung Quốc sẽ vẫn chiếm từ 35 - 40% nhu cầu về iPhone 12 Pro. Tính trên phạm vi toàn thế giới, đã có từ 7 - 9 triệu đơn đặt trước iPhone 12 và iPhone 12 Pro trong tuần đầu mở bán.

Trong vài năm trở lại đây, thiết kế với sườn máy vát phẳng dường như lại được Apple “trọng dụng”. Bắt đầu từ iPad Pro, thiết kế này lúc này đã được đưa lên iPad Air mới và sau đó là iPhone.

Với sườn máy vát phẳng, iPhone mới có ngoại hình nam tính hơn hẳn các dòng máy như iPhone 11. Dù vậy, sườn máy phẳng sẽ dễ người dùng cảm thấy bị cấn tay trong quá trình cầm nắm, nhất là với các mẫu máy có kích thước lớn.

iPhone 12 khiến tay người dùng sưng đỏ chảy máu

Hiện tại, Apple chưa đưa ra phản hồi nào về tình trạng đau tay mà người dùng iPhone 12 ở Trung Quốc gặp phải. Tuy nhiên, đây là điểm trừ rất lớn trong mắt người dùng đối với Táo Khuyết.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận. Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gizchina.com