Thiết kế iPhone dày hơn, người dùng sẽ được lợi gì?


Trong năm nay, thiết kế iPhone của Apple đều cho thấy sự thay đổi đáng kể về thiết kế. Cụ thể, bộ ba iPhone dày dặn hơn, nặng hơn, nhưng lại có những hữu ích mới với người dùng.

Có vẻ như Apple đang đi ngược với xu hướng hiện nay, thay vì càng mỏng càng tốt, Apple bắt đầu thực hiện các sản phẩm dày dặn hơn, điển hình rõ nét nhất cho thấy sự thay đổi này đó là bộ ba iPhone 11 ra mắt trong năm nay.

 

thiet-ke-iphone-ngay-cang-day-len

>>> Xem thêm: Phụ kiện iPhone thông minh chính hãng

Dường như các thay đổi về triết lý thiết kế này đã bắt đầu được thực hiện từ sau khi cựu giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple, Jony Ive ra đi. Cho dù nổi tiếng với việc tạo ra các sản phẩm trang nhã, tuyệt đẹp, nhưng như những gì mọi người từng thấy trên bàn phím các dòng iPhone ra mắt những năm gần đây: chúng quá dễ hỏng chỉ để đổi lấy việc iPhone mỏng đi một vài milimet. Đó chính là triết lý hình dạng đánh đổi chức năng.

Cụ thể, dù các thiết kế mới đều có vẻ khá ổn, bắt mắt, nhưng ở một số bộ phận nào đó trên sản phẩm, dường như thiết kế quá mỏng khiến cho iPhone gặp phải vô số phiền phức.


Điển hình nhất chúng ta có thể thấy những vấn đề mà thiết kế mỏng đem tới đó là trên thiết bị iPhone 8, với độ dày chỉ khoảng 7,3mm. Đây có lẽ là phiên bản của sự ám ảnh lớn nhất đối với không chỉ Apple mà còn với người dùng. Để có được màn hình siêu mỏng như thế, chúng ta phải đánh đổi thời lượng pin của thiết bị.

Tuy nhiên, Apple đã quyết định đánh đổi thiết kế mỏng cho một thiết bị có thời lượng pin ổn định hơn. Đây cũng là một trong những yêu cầu hàng đầu của người dùng. 

Ngoài việc pin lớn hơn, iPhone 11 của năm nay cũng mập mạp hơn một chút khi có độ dày 8,1mm (iPhone XS Max chỉ dày 7,7mm). Nó là dấu hiệu hiếm hoi cho thấy Apple biết rằng người dùng sẵn sàng hy sinh độ dày thiết bị để có thể được dùng nó suốt cả ngày.

thiet-ke-iphone-ngay-cang-day-len

>>> Xem thêm: Cáp sạc đa năng 3 trong 1 Remax RC-078th

- Điều này cũng xảy ra tương tự với thiết kế Macbook mới nhất vừa được trình làng vào tuần trước. Thiết kế macbook mới nhất này dày hơn 1 chút và nặng hơn gần 10% so với phiên bản tiền nhiệm. Những gì đổi lại từ được:\

- Một bàn phím vật lý thật sự mà người dùng có thể gõ vào, thay vì một bề mặt phẳng lì.

- Hạn chế được tối đa hiện tượng bụi lọt xuống dưới phím, kẹt phím,...

Thêm vào đó, thời lượng pin của laptop mới cũng được nhà Táo khá chú trọng. Điều đặc biệt nhất từ trước đến nay liên quan đến thời lượng pin trên máy, lên đến 100Wh. Cụ thể, thời gian sạc đầy chỉ 2,5 giờ.

Nói chung, với định hướng thiên kế hy sinh độ mỏng thiết bị để ưu tiên thời lượng pin hơn, chắc chắn người dùng sẽ thông cảm và hào hứng với phần thiết kế mới này. Có lẽ Apple đã lựa chọn hướng đi khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ cạnh tranh khi đuổi theo xu hướng thiết bị mỏng nhẹ.

Hy vọng với chiến lược mới thú vị và có phần ngược thời đại này, Apple sẽ khẳng định được vị trí số 1 của mình trong lòng người hâm mộ. Và chắc chắn với những gì được hơn là mất, người dùng sẽ thoải mái sử dụng sản phẩm mới của nhà hãng.

Remax Vietnam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ  và chiếc iPhone quen thuộc. Những thông tin này sẽ giúp trải nghiệm của bạn cùng chiếc smartphone trở nên thú vị hơn. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ tới người thân và bạn bè để nhiều người biết tới nhé.