Thông số kỹ thuật và thiết kế cuối cùng của iPhone 9


Thông số kỹ thuật và thiết kế cuối cùng của iPhone 9 đã được hé lộ hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm giá hời dành cho tất cả tín đồ yêu Táo. 

Dựa vào rất nhiều thông tin liên quan đến iPhone 9 hay còn được gọi là iPhone SE 2 thì gần như chiếc điện thoại cỡ nhỏ này sẽ được ra mắt ngay đầu năm nay với thiết kế tương đồng với iPhone 8 nhưng có thể có một vài chi tiết được làm khác như camera.

thông số kĩ thuật iPhone 9

 

iPhone 9 dường như sẽ có 3 màu đỏ, trắng và đen, khung nhôm và mặt kính như iPhone 8. Nhưng thay vì camera và đèn flash tách rời thì có thể nằm thành một cụm như trong hình. Một điểm khác biệt nữa phân biệt với iPhone 8 là logo sẽ đặt chính giữa giống như iPhone 11, thay vì đặt lệch lên trên như trước đây.

Máy vẫn có camera đơn 12MP nhưng có thể sử dụng hệ thống cảm biến và ống kính như trên iPhone 11 thay vì cụm camera của iPhone 8 để cải thiện khả năng chụp ảnh. Về phần mềm, hi vọng máy cũng có khả năng chụp ảnh xóa phông giống như iPhone XR.

>>> Lộ diện iPhone 9 với 3 màu cực lạ HOT nhất 2020

 

Nâng cấp lớn nhất so với iPhone 8 có lẽ là cấu hình bên trong, dự kiến iPhone 9 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A13 mạnh mẽ, 3GB RAM đảm bảo cho người dùng sử dụng thêm ít nhất 3 – 4 năm nữa và có thể sẽ được cập nhật hệ điều hành thêm 5 – 6 năm.

Hi vọng Apple sẽ tăng dung lượng pin cho iPhone 9 cũng như tối ưu phần mềm tốt hơn giúp thời lượng pin cải thiện so với iPhone 8 vốn luôn bị than phiền thời lượng pin quá ngắn không đủ cho một ngày sử dụng.


Các thông số kỹ thuật khác dự kiến sẽ bao gồm:

CPU: Apple A13
RAM: 3GB
Bộ nhớ: 64GB/128GB
Camera sau: 12MP khẩu độ f/1.8, hỗ trợ chụp xóa phông
Camera trước: 7MP khẩu độ f/2.2, hỗ trợ selfie xóa phông
Màn hình: Retina 4.7 inch độ phân giải 1334 x 750, Haptic Touch

Màn hình

Những thông tin rò rỉ về iPhone 9 được bắt nguồn từ 1 nhà cung cấp cho biết: Apple đã đặt 6 mẫu màn hình khác nhau, trong đó có 2 mẫu LCD và 6 mẫu OLED. Có thể mẫu màn hình OLED sẽ được dùng cho 4 phiên bản iPhone 12 và 2 mẫu còn lại sẽ được dùng cho iPhone 9.

iPhone-9-gia-re

>>> iPhone 8 bất ngờ giảm giá chỉ còn 5,9 triệu HỐT ngay thôi

Cấu hình

Cũng theo một nguồn tin uy tín, iPhone 9 sẽ chỉ có 2 tùy chọn cấu hình là 64GB và 128GB. Cả 2 phiên bản sẽ đều được sử dụng con chip Apple A13 mạnh mẽ. Một số chuyên gia nhận định, vì muốn công phá phân khúc giá rẻ, iPhone 9 sẽ được Apple chào bán với giá từ 399 USD, tức khoảng 9 triệu đồng tiền Việt Nam.

Không thể biến chắc chắn về thiết kế của mẫu iPhone 9 sẽ ra mắt trong thời gian tới, nhưng đây hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm thu về doanh thu khủng của Apple vì đánh vào phân khúc khách hàng tầm trung mà Apple hoàn toàn bỏ lỡ trong thời gian trước đây.

>>> iPhone sạc không vào, sạc chập chờn và cách khắc phục