Tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về iPhone 9 và iPhone 9 Plus giá rẻ.Bất chấp những ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 gây ra, năm 2020 vẫn là một năm đầy hứa hẹn của Apple. Sau 3 năm sử dụng thiết kế "tai thỏ" của iPhone X, trong năm nay rất có thể sẽ vén màn một thiết kế hoàn toàn mới và đạt thành công vang dội tương tự iPhone X hay iPhone 6.

Nếu như iPhone 11 với thiết kế cũ kỹ đã có thể giúp Apple vươn lên đỉnh cao thế giới trong quý cuối năm, doanh số iPhone 12 có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Quan trọng hơn, bộ ba iPhone 12 sẽ không phải là vũ khí duy nhất của Apple. 4 năm sau sự kiện iPhone SE, một thế hệ "SE 2" sẽ ra đời dưới tên gọi iPhone 9 (hoặc theo một số tin đồn, là "iPhone"), mang trong mình thiết kế của iPhone 8 và cấu hình sử dụng chip A13 mạnh mẽ nhất tại thời điểm này. 

Giá iPhone 9 được kỳ vọng ở vào mức 400 USD, rẻ ngang ngửa iPhone SE năm 2015 và chỉ bằng gần 1/3 so với iPhone 11 Pro.

Ở mức giá này, iPhone 9 có thể là một sản phẩm rất đáng để chờ đợi. Trong 2 thế hệ iPhone gần đây nhất, iFan toàn cầu đã luôn tỏ rõ sự ưa chuộng dành cho các mẫu giá "mềm" như iPhone XR và iPhone 11. Chiếc iPhone XR ở khung giá 750 US0 (2018)/600 USD (2019) đã luôn chiếm vị trí dẫn đầu trong suốt 1 năm đầu tiên bán ra thị trường.

>>> 2 lý do khiến iPhone 12 sẽ là Smartphone bán chạy nhất của Apple

 

Chiếc iPhone 11 khởi điểm "chỉ" 700 USD chiếm ngôi trong quý 4 vừa qua. So với các dòng cao cấp, XR và 11 "thường" rẻ hơn từ 250 đến 300 USD.

Apple rất có thể sẽ phát hành phiên bản iPhone 9 trong năm nay, đây được cho là một chiếc điện thoại di động "giá rẻ" với các tính năng cao cấp. Theo một báo cáo, phiên bản iPhone 9 Plus cũng sẽ được xem xét cho ra mắt vào cùng thời điểm. 

Tin đồn về một chiếc iPhone 9 đã có trong nhiều tháng nhưng những lời đồn xuất hiện ngày càng nhiều và rõ ràng trong tuần này. 

Sản phẩm mới này sẽ được tích hợp sẵn phiên bản iOS 14, bản nâng phần mềm cấp tiếp theo trên các sản phẩm của Apple. Một báo cáo khác từ 9to5Mac cũng tiếp tục cho thấy iPhone 9 sẽ có độ lớn màn hình 4,5 inch và 9 Plus là 5,5 inch. 

Để so sánh iPhone 11 Pro Max năm ngoái với màn hình khổng lồ 6,46 inch, iPhone 9 Plus dường như bé hơn nhiều. Về cấu hình, cặp đôi này sẽ sử dụng con chip A13 Bionic mạnh mẽ giống với iPhone 11.

>>> Phụ kiện iPhone giá tốt tại Remax

 

Không may mắn là mọi tin tức mới chỉ đề cập tới iPhone 9. Không có bất kỳ một nguồn tin nào cho thấy Apple đang phát triển "iPhone 9 Plus". Điều này thậm chí còn là tín hiệu xấu cho các dòng Plus cho tương lai, bởi một số nguồn tin rò rỉ đã khẳng định cả iPhone 8 lẫn iPhone 8 Plus đều sẽ bị khai tử khi iPhone 9 ra đời..

Với các sản phẩm hiện nay, Apple đã loại bỏ nút home vật lý cung cấp cho máy nhiều không gian màn hình hơn. Tuy nhiên, để giảm chi phí cho sản phẩm iPhone giá rẻ này, rất có thể Apple sẽ loại bỏ Face ID và đưa về các phím home vật lý sử dụng Touch ID.  Các báo cáo trước đây nói rằng iPhone 9 sẽ có giá chỉ $399 và trông rất giống với iPhone 8 của năm 2017. 

Tuy nhiên, bản phát hành được đồn đại vào tháng 3 của iPhone 9 có thể bị cản trở bởi cuộc khủng hoảng coronavirus đang diễn ra. Đó là bởi vì nhiều nhà máy mà Apple sử dụng để sản xuất iPhone đã ngừng hoạt động trong nhiều tuần sau khi dịch bệnh bắt đầu ở Trung Quốc.

Cho đến bây giờ, Apple vẫn chưa xác nhận gì rõ ràng hơn. Cho nên hãy cùng ngóng chờ xem liệu các fan của táo năm nay có được điều gì bất ngờ từ Apple để an ủi họ sau cuộc khủng hoảng toàn cầu này không.   • Tìm kiếm liên quan: