Tiết kiệm pin 8% khi sử dụng màn hình nền đen cho Smartphone?


Sử dụng màn hình nền đen để tiết kiệm pin cho Smartphone liệu có đúng? Khi mà tất cả chúng ta đều biết rằng màn hình chính là bộ phận “ngốn” nhiều năng lượng nhất trên một chiếc Smartphone. Và nhiều người cho rằng việc sử dụng hình nền đen có thể tiết kiệm đến 8% thời gian sử dụng pin. 

•Vì sao màu đen tiết kiệm pin?

Trước khi đào sâu vào vấn đề chính, mình sẽ chia sẻ một vài thông tin cần thiết về công nghệ màn hình và ảnh hưởng của nó đến vấn đề tiết kiệm pin. Hiện nay, thị trường điện thoại thông minh được chia làm 2, một bên sử dụng màn hình AMOLED và bên còn lại sử dụng LCD.
Với màn hình LCD, tất cả điểm ảnh sẽ liên tục phát sáng khi màn hình được bật, kể cả màu đen cũng được thắp sáng. Ngược lại, màn hình AMOLED chỉ thắp sáng những điểm ảnh cần hiển thị, vùng còn lại màu tối (đen) sẽ không cần phải thắp sáng, chính vì thế công nghệ màn hình này sẽ sử dụng ít năng lượng hơn so với LCD khi hiển thị hình ảnh có nền màu đen.

Theo một nghiên cứu từ cộng đồng XDA Developers, bạn có thể tiết kiệm từ 6-8% thời lượng pin mỗi giờ nếu dùng hình nền đen trên smartphone có màn hình AMOLED. Trong một thử nghiệm khác, bạn có thể tiết kiệm đến 18% thời lượng pin trong một ngày nếu áp dụng thủ thuật này.
Ngoài hình nền, người dùng có thể tăng thêm tính hiệu quả bằng cách thay đổi giao diện các ứng dụng về chủ đề "đen", một số ứng dụng phổ biến như Youtube, email đều cho phép bạn thực hiện điều này trong phần cài đặt.
Ngoài tác dụng tiết kiệm pin, giao diện nền đen chữ trắng còn giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt của người dùng, hạn chế tối đa tình trạng khó chịu khi sử dụng smartphone về đêm.

•Sử dụng pin dung lượng cao thay vì sử dụng màn hình nền đen 

Về thẩm mỹ việc sử dụng hình nền đen khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên cùi bắp hơn rất nhiều vì vậy thay vì dùng cách này để tiết kiệm pin thì bạn nên lựa chọn một dòng pin dung lượng cao sẽ tốt hơn! 

Để hạn chế hết pin nhiều người sử dụng smartphone đặc biệt là khách hàng của iPhone có xu hướng lựa chọn cho mình dòng pin tốt có mức dung lượng từ 2500mAh trở lên. Điều này giúp máy của bạn có thể hoạt động lâu dài và không lo hết pin giữa chừng. 
Nếu bạn là một tín đồ của Apple thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua pin dung lượng cao Remax – sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành! 
Hãy suy nghĩ tới việc thay vì sử dụng màn hình nền đen để tiết kiệm pin cho Smartphone bằng việc sử dụng pin tốt hơn nhé!