Tìm câu trả lời “ tại sao không nên sạc iPhone qua đêm?”


Thông thường người dùng có thói quen sạc iPhone qua đêm tuy nhiên điều này được cảnh báo là rất nguy hiểm tới tính mạng. Vậy tại sao? Hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi "tại sao không nên sạc iPhone qua đêm”?

1.Loại pin nào không nên sạc qua đêm?

Trên thị trường hiện nay có 4 loại pin phổ biến được sử dụng cho đồ gia dụng và điện tử là Nicel-cadmium (NiCd), NiMH, Lithium-ion (Li-ion) và Lithium Polymer (Li-pol). Trong đó đối với những dòng sản phẩm công nghệ thông minh thường sử dụng pin Lithium ion bởi đảm bảo an toàn cũng như khả năng lưu trữ điện năng tốt.  Hiện tại các dòng điện thoại iPhone cũng đang sử dụng loại Lithium ion là chủ yếu.

 

sac-iPhone-qua-dem

Các chuyên gia cho rằng, việc sạc qua đêm hay không không quan trọng. Bởi vì hầu hết các thế hệ pin cho iPhone, chúng đều có công nghệ tản nhiệt built-in rất hiệu quả. Họ chỉ khuyến cáo rằng, không nên sạc quá lâu trong điều kiện nhiệt độ cao hơn 35 độ C. Lý do vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.
Vậy tại sao việc sạc pin iPhone lại là nguyên nhân dẫn tới những nguy cơ cháy nổ? Giải thích điều này xuất phát từ những dòng cáp sạc, loại pin kém chất lượng không chính hãng. Đây mới chính là thủ phạm thực sự cho câu trả lời mà bạn cần tìm.

2. Tại sao không nên sạc pin iPhone qua đêm?

Sạc pin iPhone qua đêm có phải là cách hay khi bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại trong ngày và sạc đầy khi đã nghỉ ngơi. Tuy nhiên điều này lại thực sự không phải là ý tưởng hay nó ảnh hưởng tới tổng số lần charging cycle và dẫn tới việc bạn phải thay pin iPhone sớm. Vì tất cả loại pin đều sản xuất với tuổi đời dựa trên charging cycle. Cũng vì lý do này, Apple khuyên người dùng có thể sạc bất cứ khi nào cần thiết, và rút ra khi dùng. 
Một cách tốt nhất để sạc iPhone tốt cho cả pin và máy đó chính là sạc đúng lúc, rút sạc sau khi điện thoại báo pin đầy để tránh chập cháy cũng như hạn chế chai pin. 
Hãy theo dõi tin tức Remax Việt Nam để cập nhật thêm thông tin mới nhất về công nghệ!