Tính năng cực mới trên iPhone 12: Tìm đồ thất lạc


Mới đây, thông tin rò rỉ về bằng sáng chế mới nhất của Apple liên quan đến một tính năng siêu lạ dành cho các thiết bị smartphone: Tìm đồ thất lạc. Thông tin này khiến cho cộng đồng iFan một phen rầm rầm và ngóng chờ phiên bản iPhone kế nhiệm vào năm tới.

Cụ thể, vào thời điểm tháng trước, ngay sau khi bộ ba siêu phẩm iPhone 2019 được trình làng, giới công nghệ cũng đã được mở mang tầm mắt với chip băng thông siêu rộng UWB, được gắn bên trong các thiết bị cầm tay U1.

 

tinh-nang-moi-tren-iphone-12

 

>>> Xem thêm; Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone IOS 13 cực hiệu quả

Theo đó, UWB được sử dụng để truyền sóng vô tuyến siêu ngắn, cho phép gửi tới các thiết bị hỗ trợ UWB khác.

Thêm vào đó, siêu chip này còn có thể tính toán, đo lường thời gian cần thiết để truy tìm một thiết bị khác, cũng như trả lại thông tin vị trí chính xác của vật bị thất lạc. Cụ thể hơn, chip U1 sử dụng công nghệ Apple Tag, tag định vị đồ vật. Công nghệ này cho phép người dùng tìm kiếm được chìa khóa, túi xách,... bị thất lạc. Và tất nhiên, vật phẩm phải được gắn thẻ tag của Apple.


Ở thời điểm hiện tại, siêu chip này chỉ đảm nhận chức năng truyền tệp AirDrop trên thiết bị iPhone 11. AirDrop cho phép hai thiết bị iPhone truyền tải dữ liệu cho nhau thông qua kết nối Wifi và Bluetooth. 

Mới đây, Apple đã được thông qua một bằng sáng chế mới liên quan đến sử dụng USB với Apple Tag. Theo đó, công nghệ này cho phép người dùng tìm lại đồ thất lạc thông qua Apple Tag, bằng cách tìm tín hiệu được truyền bởi các tag, được gắn chip U1 bên trong. 

Thêm vào đó, ệ thống cũng có thể sử dụng một số loại công nghệ thực tế tăng cường AR, để quá trình tìm kiếm đồ trở nên trực quan hơn. Nhiều thông tin cho rằng, rất có thể Apple Tag sẽ có mặt trên thiết bị iPhone 12 vào năm sau.

Apple Tag- tính năng siêu mới xuất hiện vào tháng 3 năm sau.

Mặc dù Apple Tag đã bị rò rỉ thông tin tại sự kiện ra mắt iPhone 11 vào tháng 9 vừa qua, những điều này chưa nói lên được gì cả.

Lần này, Apple chưa công bố gì thêm về Apple Tag, nhưng rất có thể chúng sẽ xuất hiện vào tháng 3 năm 2020 cùng với kính Apple Glasses và iPhone SE 2.

tinh-nang-moi-tren-iphone-12

>>> Xem thêm: 3 mẫu tai nghe true-wireless được yêu thích

Cụ thể, Apple Tag với tên mã là B389, hoạt động cùng ứng dụng Find My App. Khi người dùng đi xa khỏi vật được gắn Tag, họ sẽ nhận được thông báo. Và khi đồ vật này bị thất lạc hay mất, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng Find My App để định vị và tìm kiếm nó.


Một điều khá thú vị trên tính năng này đó là khi thẻ rơi vào trạng thái Chế độ mất / Lost Mode, những người dùng khác sử dụng iPhone 2019 có thể dễ dàng tìm ra chủ nhân của nó, thông qua các cuộc gọi hoặc văn bản.

Để tránh phiền phức, người dùng Apple Tag cũng có thể thiết lập một số khu vực nhất định được đánh dấu là khu vực an toàn, Safe Zone. Trong khu vực này, bạn sẽ không nhận được thông báo nào từ Apple Tag. Điều này khá phù hợp nếu bạn đang ở nhà. Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của đồ vật này với người thân hoặc bạn bè.

Với công nghệ Apple Tag siêu mới này, chắc hẳn tính ứng dụng của nó khá cao rồi. Hy vọng vào một ngày không xa, chúng ta có thể thấy được tính rộng rãi của nó trong cuộc sống hiện đại.

Remax sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến iPhone và các tin công nghệ nổi bật. Mời bạn đón đọc trong các bài viết sắp tới nhé.