Tính năng giúp iPhone 12 Pro Max thể hiện đẳng cấp so với phần còn lại


Theo nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đang có kế hoạch giữ LiDAR chỉ cho iPhone 12 Pro Max 6,7 inch dựa trên các thiết kế CAD cho toàn bộ dòng iPhone 12.

Tài khoản Twitter có tên EverythingApplePro cho biết chỉ iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ bao gồm cảm biến LiDAR. Tài khoản này dựa trên những thiết kế CAD được phát hiện gần đây và thực hiện sắp xếp các camera khác nhau cho các kiểu máy khác nhau.

iphone 12 pro max lidar

Quan sát cho thấy chiếc iPhone trong bản vẽ này dường như vẫn có kích thước “tai thỏ” tương thỏ iPhone 11. Bên cạnh đó, máy vẫn chỉ có ba camera ở mặt lưng. Trước đó, một số báo cáo nói rằng iPhone 12 sẽ có phần “tai thỏ” với kích thước giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, máy sẽ có một máy quét LiDAR ở mặt lưng bên cạnh cụm ba camera như đã xuất hiện trên iPhone 11 Pro hay 11 Pro Max.

Theo EverythingApplePro, nhiều khả năng chỉ duy nhất thiết bị cao cấp nhất là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch sẽ có camera LiDAR (cụm bốn camera sau). Dù vậy, MacRumors nói rằng những bản vẽ CAD nói trên thường thể hiện một cách cơ bản thiết kế của thiết bị thay vì đi sâu vào chi tiết. 

iphone 12 pro max lidar

Chúng thường được các nhà sản xuất phụ kiện, ví dụ như ốp lưng, sử dụng để chuẩn bị quá trình sản xuất phụ kiện cho các thiết bị chưa ra mắt. Vì thế, những chi tiết ví dụ như kích thước “tai thỏ” có thể không quá quan trọng và chưa cần phải thể hiện chính xác.

Tuy nhiên, những nguồn tin rò rỉ khác đang tranh cãi về điều này khi cho rằng chính các thiết kế CAD rò rỉ là không chính xác. Đáng chú ý, trong phản hồi của mình đối với nội dung từ Ben Geskin về một thiết kế không hoàn chỉnh của iPhone 12, chuyên gia phân tích Jon Prosser đã trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc giơ ngón tay cái lên để thể hiện sự đồng tình.

Xem thêm:

Một điểm khá thú vị là bản vẽ tiếp tục cho thấy iPhone mới sẽ có sườn máy vát phẳng thay vì bo cong như hiện tại. Nó khiến nhiều người nhớ đến thiết kế của iPhone 4, iPhone 5 hay gần đây hơn iPad Pro. Apple dự kiến ​​sẽ cung cấp hai mẫu iPhone 12 và hai phiên bản iPhone 12 Pro, với một trong số đó là biến thể “Max” lớn hơn. Bản tiêu chuẩn có màn hình OLED 5,4 inch và 6,1 inch do BOE sản xuất, trong khi các mẫu Pro sẽ có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch do Samsung sản xuất và có độ sâu màu 10 bit.

Các phiên bản Pro được cho là có lợi từ việc có RAM 6 GB so với bản không Pro chỉ có RAM 4 GB. Các phiên bản này cũng có thân máy bằng thép không gỉ so với thân bằng nhôm. Các báo cáo trước đây cho thấy thiết lập ba camera trên tất cả các mẫu Pro cũng sẽ có LiDAR, trong khi bản không Pro có bố trí camera kép.

iphone 12 pro max lidar

iPhone 12 dự kiến sẽ có giá 649 USD cho bản 128 GB, tăng lên 749 USD cho 256 GB và phiên bản Max sẽ có giá 749 USD và 849 USD cho mỗi dung lượng tương ứng. Ba mức giá được đồn đại sẽ được cung cấp cho mẫu iPhone 12 Pro, ở mức 999 USD, 1.099 USD và 1.299 USD cho các phiên bản 128 GB, 256 GB và 512 GB tương ứng. Đối với iPhone 12 Pro Max, các mức giá được dự đoán sẽ là 1.099 USD, 1.199 USD và 1.399 USD.

EverythingApplePro có một hồ sơ theo dõi khá tốt trong việc dự đoán các tính năng cho các sản phẩm chưa được phát hành, nhưng sự bất đồng quan điểm giữa nhà phân tích này và những chuyên gia nổi tiếng khác về vấn đề này là rất đáng chú ý. Trước đây, EverythingApplePro cũng đã giới thiệu mô hình iPhone 12 Pro Max được cho là xuất phát từ nguồn tập tin CAD đến từ các nhà sản xuất vỏ cho sản phẩm.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com