Tính năng mới "Thu hồi tin nhắn trên Facebook" sắp ra mắt


Tin vui dành cho những người dùng nào ưu thích trải nghiệm những tính năng mới nhất, tiện lợi nhất trên Facebook – Mạng xã hội lớn nhất thế giới. Có bao giờ bạn gặp phải trường hợp mà gửi nhầm một mẩu tin nhắn Message cho “sếp”, bạn bè hay người thân không? Facebook không giống như Zalo và bạn không thể thu hồi tin nhắn đã gửi được. Nếu người kia mà đọc được tin nhắn thì thật là thảm họa và lúc đó bạn ước gì Facebook có tính năng thu hồi như Zalo thì bạn đã không gặp phải tình huống trớ trêu như vậy rồi

Đầu năm 2018, Facebook đã bí mật xóa tin nhắn được gửi bởi nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Điều này đã không thực hiện được bởi, tin nhắn chỉ được xóa  trên hộp thư của mình còn trên hộp thư của người nhận thì vẫn hiện.

thu-hoi-tin-nhan-facebook-1

Sau đó Facebook cho biết công ty đang thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn cho cả 2 bên, người gửi và người nhận. Nếu như “Delete” chỉ xóa tin nhắn trong tài khoản của bạn, người kia vẫn nhận được thì với “Unsend” tin nhắn sẽ được xóa cho cả hai.

Sau nửa năm, ảnh chụp màn hình rò rỉ trên Twitter chi thấy Facebook đang bắt đầu thử nghiệm tính năng này, sẽ được phát hành trong thời gian sớm nhất cho người dùng.

Tính năng Unsend này sẽ trở lên rất hữu ích trong một số trường hợp, khi bạn lỡ gửi đi một mẩu tin nhắn và sau đó nghĩ lại hay khi gửi nhầm tin nhắn cho ai đó. Điều này sẽ tạo thêm sự thoải mái cho bạn và người kia.

Có thể thấy tùy chọn Unsend Message ( Thu hồi tin nhắn) được nằm phía trên tùy chọn Delete. Sau khi tùy chọn, một pop-up xác nhận hiện ra cảnh báo tin nhắn sẽ được xóa trong cuộc trò chuyện, có hai lựa chọn cho bạn là Unsend để xác nhận hoặc Cancel để hủy.

thu-hoi-tin-nhan-facebook-2

Nhưng tính năng Unsend này sẽ có giới hạn. Ví dụ như Gmail cho phép Unsend thư trong vòng 30 giây, nhưng với Facebook thì điều này chưa rõ là giới hạn trong bao lâu.

Đến thời điểm hiện tại, tính năng này đã được trang TechCrunch phát hiện đang được thử nghiệm trong thời gian gần đây.

Và một phát ngôn viên của Facebook cũng đã xác nhận với TechCrunch rằng, "Facebook – Mạng xá hội lớn nhất thế giới sẽ kiểm tra nội bộ các sản phẩm và tính năng trước khi chính thức ra mắt cho công chúng để đảm bảo chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”