Apple sẽ bổ sung tính năng sửa tin nhắn đã gửi cho iMessage


Nhằm cạnh tranh với những ứng dụng nhắn tin bên thứ ba như WeChat, WhatsApp, Telegram,... theo 9to5mac, Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho ứng dụng iMessage.

Chính thức phát hành từ năm 2011, trải qua 9 năm cập nhật và phát triển, nói không quá lời khi iMessage là một trong những tiện ích thành công nhất của Apple. Thế nhưng,iMessage vẫn còn thua kém những đối thủ khác bởi một số tính năng mà ứng dụng này chưa có. Nhưng điều đó có thể sẽ thay đổi khi mới đây, bằng sáng chế mới của Apple vừa được công bố bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho thấy "gã khổng lồ" công nghệ này đang dự định giới thiệu một số thay đổi với hệ điều hành iOS 14, trong đó có tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn trong iMessage - tính năng nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Cụ thể, khi người dùng bấm vào để chọn tin nhắn đã gửi đi, một trình đơn sẽ mở ra với tùy chọn chỉnh sửa, dẫn đến “giao diện chỉnh sửa tin nhắn” và hiển thị “phiên bản chỉnh sửa của tin nhắn” đối với tất cả người nhận. Ngoài ra, còn có nút “Show Edits”, cung cấp lịch sử chỉnh sửa.

Trong bằng sáng chế của Apple cũng có đề cập đến phần tin nhắn riêng tư (private messages), dịch văn bản từ tiếng nước ngoài, ngoài ra còn có một số tính năng mới cho iMessage như xem nội dung đồng bộ giữa các người dùng, kết hợp tin nhắn vào một nhóm. Tài liệu còn gợi ý cải tiến cho vài tính năng trên ứng dụng nhắn tin Messages như hiệu ứng bong bóng, toàn màn hình, gửi và nhận tiền bằng Apple Pay... Tuy nhiên, trên thực tế vì nhiều nguyên nhân nên có rất ít trong số đó được phát hành chính thức mặc dù mỗi năm các hãng công nghệ đều đăng ký một lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết kế và công nghệ mới.

Apple nâng cấp iMessage chứng tỏ Táo Khuyết đã chịu khó lắng nghe phản hồi từ phía người dùng hơn cũng như giúp ứng dụng này có thể cạnh trang song phẳng với các đối thủ khác. WhatsApp, WeChat, Telegram,... đều rất giàu tính năng như tích hợp tùy chọn chỉnh sửa, xóa tin nhắn đã gửi, tự động xóa các cuộc trò chuyện, trích dẫn phản hồi, tag người dùng khi nhắn tin… Vẫn không rõ khi nào Apple sẽ đưa các tính năng mới lên iOS nhưng iMessage đang có phần hụt hơi nếu muốn phục vụ cho công việc của người dùng.

Nếu thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com